สาวกลุ้มใจ บ้านของฉันร้าวหนักมาก โครงการส่งโฟร์แมนมาตรวจให้ฉัน แต่โฟร์แมนบอกว่าบ้านปกติดี

หลายครั้งที่เราได้เคยพูดถึงความสำคัญของการสร้างบ้าน ซึ่งสิ่งที่จะต้องให้ความเอาใจใส่เป็นอันดับต้นๆเลยก็คือเรื่องของรากฐานและโครงสร้าง เพราะทั้ง 2 อย่างนี้เป็นสิ่งที่จะการันตีความปลอดภัยให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหลังนั้นๆ ไม่ว่าจะผ่านวันเวลาไปนานแค่ไหนแต่หากรากฐานและโครงสร้างทำเอาไว้ได้แข็งแรงแล้วล่ะก็ บ้านหลังนี้ก็ยังคงเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี

และอีกหนึ่งเรื่องราวต่อไปนี้ที่ต้องบอกเลยว่าสังคมออนไลน์พากันเห็นใจและสงสารเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก แต่ละคนก็เลยพยายามส่งต่อเรื่องราวต่างๆของเคสนี้ให้กับทุกคนได้รับรู้เอาไว้ เพื่อจะร่วมด้วยช่วยกันและหาหนทางแก้ไข หวังว่าจะให้เจ้าของบ้านได้รับความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

หญิงสาวเจ้าของบ้านรายนี้ได้นำเอาเรื่องราวของเธอที่กำลังเผชิญอยู่มาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ หลังจากที่บ้านของเธอเกิดอาการแตกร้าวขนาดใหญ่ และไม่ได้เป็นเพียงแค่จุดสองจุดเท่านั้น แต่มันสร้างความหวาดกลัวให้กับเธอไปทั่วทั้งหลัง เธอจึงได้มีการแจ้งปัญหาต่างๆไปยังโครงการที่เธอซื้อบ้านหลังนี้มา

ทางโครงการส่งโฟร์แมนมาเพื่อจะช่วยตรวจสอบความทรุดตัวของบ้านให้ โดยบอกว่าหากมาวัดระดับการทรุดตัวแล้วไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ก็จะไม่ทำการซ่อมแซมให้เพราะถือว่าบ้านปกติดี และมันก็เป็นไปอย่างที่คิด โฟร์แมนคนที่มาตรวจสอบให้เป็นครั้งที่ 2 บอกว่าบ้านปกติดี ค่าความทรุดตัวไม่เปลี่ยนแปลง

แต่สุดท้ายเธอก็พยายามร้องไปโครงการอีกหลายต่อหลายครั้ง จนสุดท้ายเขาก็ได้ส่งโฟร์แมนคนใหม่และทีมงานมาตรวจสอบให้ แต่คราวนี้เขาบอกว่าบ้านเอียงซ้ายและเกิดการทรุดตัว แน่นอนต้องดูว่ามีเสาต้นไหนเสียหาย แต่มาจนถึงวันนี้ 26 วันแล้วก็ยังไม่ได้รับการชี้แจงหรือหนทางแก้ไขจากโครงการแต่อย่างใด

ตอนนี้คนในบ้านใช้ชีวิตกันอย่างหวาดระแวงเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่ามันจะพังลงมาตอนไหน ทางโครงการบอกว่าอยู่อาศัยได้ในระหว่างที่แก้ไขไป ไม่รบกวนการอยู่อาศัยแต่อย่างใดจริงๆ แต่ตัวเองก็รู้สึกไม่สบายใจอยู่ดี ตอนนี้มีความเครียดสะสมมากเลย

ที่มา Pringproud S WA