สาวรีวิวผลงาน บ้านเพิ่งสร้างเสร็จไม่ทันไร เขาระบายน้ำจากเขื่อนมาใส่ บ้านสร้างใหม่จมหมดเลย

เป็นเรื่องราวที่ใครได้เห็นแล้วก็ต้องรู้สึกเห็นใจและสงสารเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก ก็ด้วยสถานการณ์ที่มีน้ำท่วมในหลายจังหวัดอยู่ขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขื่อนที่เอาไว้ใช้สำหรับกักเก็บน้ำนั้นมีปริมาณมากเกินจะรับได้ไหว ก็จะต้องปล่อยต้องระบายออกมาจนทำให้มีปริมาณมวลน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านจนเสียหายกันอย่างมหาศาล

และนี่ก็คือบ้านอีกหนึ่งหลังที่ถูกระบุว่าอยู่บ้านไร่ใต้จังหวัดอุบลราชธานี ที่เพิ่งจะถูก 2 เขื่อนใหญ่ระบายน้ำใส่ลงมา จนทำให้บ้านที่เพิ่งจะสร้างเสร็จใหม่ๆหลังนี้ ถูกน้ำพัดเข้าท่วมจนจมมิดหายไปทั้งหลัง เหลือแต่เพียงหลังคาเอาไว้ให้ได้เห็นกัน สร้างความเศร้าและเสียใจเป็นอย่างมากกับเจ้าของบ้าน และใครได้เห็นก็คงจะต้องสงสารชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมอย่างนี้จริงๆ

แน่นอนว่ามีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก และยังมีบ้านอีกหลายหลังคาเรือนที่ต้องจมอยู่ใต้น้ำที่ถูกปล่อยออกมาจากเขื่อน ทุกคนก็ได้แต่รอคอยความช่วยเหลือและรอคอยว่าเมื่อไหร่น้ำเหล่านี้จะลดลงหมดสักที

สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ก็คงจะเป็นการทำใจและยอมรับมัน เพราะในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่หวังว่าผู้ใหญ่บ้านเมืองทั้งหลายจะเข้าช่วยเหลือไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อให้ชาวบ้านผู้อยู่อาศัยที่ถูกน้ำท่วมบ้าน ยังคงมีเรี่ยวแรงและกำลังจะสู้ต่อไปในชีวิตนี้ได้

สังคมออนไลน์ต่างพากันให้กำลังใจ เพราะนั่นก็คงจะเป็นสิ่งเดียวที่พวกเราจะทำได้ในขณะนี้ และหวังว่าคงจะไม่มีน้ำที่ถูกปล่อยมาอีกแล้ว และน้ำที่ท่วมอยู่ก็ให้มันระบายและแห้งหายไปโดยเร็วที่สุด บ้านใครที่ถูกท่วมไปแล้วก็คงจะต้องมาตั้งหลักและเริ่มต้นกันใหม่

ที่มา น้อยหน่า เปรี้ยวซ่าส์