สาวรีวิวผลงาน สร้างเสร็จแล้วบ้านของฉัน ค่าแรงช่างเหมาจ่ายเป็นรายวัน งบทั้งหลังฉันใช้ไป 660,000

การสร้างบ้านในยุคสมัยปัจจุบันนั้น แน่นอนว่าจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายเอาไว้เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยราคาของวัสดุก่อสร้างต่างๆนั้นถีบตัวสูงขึ้นจนน่าใจหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเหล็กต่างๆที่ต้องซื้อมาใช้ ยังไม่ทันไรก็ต้องจ่ายไปเกือบเป็นแสนแล้ว

แต่หากว่าเราสามารถจะควบคุมค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆได้ มันก็จะเป็นอะไรที่ประหยัดงบประมาณไปได้มาก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเขียนแบบเองโดยไม่ต้องจ้าง หรือแม้กระทั่งการออกไปซื้อหาวัสดุในการก่อสร้างต่างๆมาเตรียมเอาไว้ด้วยตัวเอง ที่เหลือก็เพียงแค่ได้ช่างที่ดีมีประสบการณ์ มาช่วยทำบ้านหลังนั้นให้เป็นจริง

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์ลงเอาไว้ เป็นบ้านหลังแรกที่ให้ความรู้สึกสุขใจ หวังว่าพอจะได้เป็นแนวทางให้กับสังคม โดยเฉพาะใครก็ตามที่กำลังคิดอยากจะมีบ้านแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำเป็นแนวไหน ลองดูก่อนเพื่อว่าท่านจะถูกใจ เก็บเอาไว้เป็นตัวอย่างได้เป็นแนวทาง

บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านบอกว่าใช้งบประมาณในการสร้างไปทั้งหมด 660,000 บาท โดยแบ่งเป็นค่าวัสดุที่ซื้อหามาเองราวๆ 530,000 และค่าแรงช่างที่จ้างทำเป็นรายวันอยู่ที่ 130,000 บาท ซึ่งโชคดีมากที่ช่างผู้รับเหมาเป็นญาติกัน ที่สำคัญช่างยังเก่งมีประสบการณ์ทำออกมาได้ถูกใจ

สังคมออนไลน์ต่างพากันชอบใจเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบหรูอีกหนึ่งหลัง ที่พอได้เห็นราคาในการทำแล้วถึงกับต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว เพราะในยุคสมัยนี้หาได้ยากมากกับราคาบ้านที่ไม่แพงจนเกินไป แต่คุณภาพที่ได้ออกมาถือว่าคุ้มค้ามากจริงๆ

สำหรับใครที่อยู่แถวจังหวัดสุรินทร์และสนใจในฝีมือช่างที่ทำบ้านหลังนี้ ทางเจ้าของโพสต์เขาก็ลงช่องทางเอาไว้ให้ติดต่อสอบถามดูกันได้ แต่ต้องบอกก่อนว่าราคาของการทำบ้านแต่ละหลังย่อมแตกต่างกันออกไป ทั้งพื้นที่และวัสดุที่ใช้คุณภาพย่อมแตกต่างกัน

ที่มา Lisa Sa