หนุ่มรีวิวผลงาน บ้านของผมถูกน้ำท่วมใส่ เพิ่งจะสร้างเสร็จไปไม่ทันไร อยู่ดีๆก็ได้เกาะส่วนตัว

ยังคงเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นและสร้างความเดือดร้อนเสียหายเป็นอย่างมาก ให้กับสังคมและชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดต่างๆ กับสภาวะของมวลน้ำจำนวนมากที่เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหลายๆพื้นที่ บางบ้างเจ้าของบ้านแทบไม่รู้เลยว่าน้ำจะมาตอนไหน อยู่ๆก็เข้าท่วมแบบไม่ทันตั้งตัวและเกิดขึ้นรวดเร็วมาก ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็ขนหนีขึ้นที่สูงกันไม่มัน บางหลังน้ำท่วมมิดถึงหลังคา

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวของหนุ่มเจ้าของบ้านที่นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้แตกต่างจากบ้านของคนอื่น เพราะถูกมวลน้ำจำนวนมากเข้าท่วมเต็มพื้นที่ แต่ก็โชคยังดีที่น้ำยังไม่ทันได้เข้าท่วมถึงในตัวบ้าน มันจึงกลายเป็นภาพที่ใครได้เห็นก็สร้างความฮือฮา เพราะสภาพของบ้านตอนนี้เหมือนกับว่าเป็นเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว

เจ้าของบ้านบอกว่าตัวเขาเองเพิ่งจะสร้างบ้านหลังนี้เสร็จไปใหม่ๆ แต่ยังไม่ทันไรกลับถูกน้ำเข้าท่วมเต็มบริเวณพื้นที่ ตัดเส้นทางที่รถยนต์จะวิ่งเข้าออกบ้านอย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านของเขาถูกโอบล้อมไปด้วยน้ำที่ท่วมขัง รถยนต์ไม่สามารถจะวิ่งผ่านเข้าออกได้ สภาพไม่ได้ต่างจากการติดเกาะสักเท่าไหร่

แต่จากภาพที่เห็นนั้นกลับสร้างความฮือฮาให้กับสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะว่ามันกลายเป็นความเดือนร้อนที่อยู่ในความสวยงาม เพราะบ้านหลังนี้เหมือนกับเป็นบ้านที่ถูกปลูกสร้างอยู่บนเกาะส่วนตัว จะต้องใช้เรือในการโดยสารเพื่อจะไปขึ้นบ้านหลังนี้เท่านั้น

แม้จะสวยงามเพียงใดแต่หากการสัญจรไม่สะดวกสบายก็คงไม่มีใครต้องการ ซึ่งสังคมออนไลน์ก็พากันให้กำลังใจต่างๆ ขอให้น้ำมันลดลงเรื่อยๆและเส้นทางเข้าออกกลับมาสู่ความปกติโดยเร็ว ซึ่งบ้านหลังนี้อยู่บริเวณพื้นที่ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่มา Kiadtisak Maek