สาวรีวิวผลงาน ไม่ไหวแล้วกระเบื้องเดิมที่บ้าน ตัดสินใจทำใหม่ใช้กระเบื้องยาง ผลที่ได้ถูกใจฉันมากเลย

เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในยุคสมัยปัจจุบันนี้ กับพื้นกระเบื้องแบบ SPC คลิ๊กล็อกที่นำมาปูเป็นพื้นบ้านของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่กำลังมีปัญหากับพื้นกระเบื้องที่แข็งและเย็นเดินไปนานๆแล้วรู้สึกเจ็บบริเวณส้นเท้า ร่องยาแนวสกปรกเป็นสีดำไม่สวยงาม มีเด็กเล็กในวัยกำลังซุกซนวิ่งเล่นในบริเวณบ้าน ที่อาจจะหกล้มบนพื้นกระเบื้องแข็งๆได้

เหตุผลเหล่านั้นเองทำให้เจ้าของบ้านหลายท่านตัดสินใจ หันมาทดลองใช้กระเบื้องยางแบบ SPC คลิ๊กล็อกกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสามารถที่จะช่วยแก้ไขปัญหาของการใช้งานต่าง ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน เผื่อว่าพอจะเป็นแนวทางให้เจ้าของบ้านอีกหลายท่าน ที่กำลังประสบปัญหากับการใช้พื้นกระเบื้องแข็งๆแบบปกติทั่วไปได้พิจารณา ว่ามันมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างนะ และจะช่วยแก้ปัญหาของท่านได้อย่างไรบ้าง

สาวเจ้าของบ้านบอกว่าที่ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องยาง SPC นั้นเนื่องจากต้องการจะตัดปัญหาเรื่องของยาวแนวสกปรก เพราะมันเป็นสิ่งที่คุณแม่บ้านหลายๆท่านไม่ค่อยจะชอบใจสักเท่าไหร่ อีกทั้งเมื่อเดินหรือใช้งานไปนานๆ หากใครที่ไม่ชอบใส่รองเท้าเดินในบ้าน ก็จะเริ่มรู้สึกว่ามันเย็นเท้าและทำให้ปวดส้นเท้าขึ้นเรื่อยๆ

แต่หลังจากที่เปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องยางแล้ว ทำให้เดินนุ่มสบายเท้าขึ้นมาก หมดปัญหาของร่องยาแนวกลายเป็นสีดำสกปรก แถมหมดปัญหาพื้นเหนียวเหนอะเป็นคราบเท้าได้ง่ายอีกด้วย ที่สำคัญมีลูกน้อยวิ่งเล่นแล้วเกิดล้มบ้างอะไรบ้างก็จะไม่ค่อยเจ็บเท่ากับพื้นกระเบื้องธรรมดาที่แข็งๆ ทำความสะอาดง่ายถูกใจแม่บ้านอย่างเราๆอีกด้วย

และที่ถูกใจที่สุดก็คือพอหลังจากเปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องยางแล้วทำให้บ้านดูสวยและอบอุ่นขึ้นมาก ปูก็ง่ายเพราะไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่าออกเพื่อทำใหม่ สามารถปูโฟมหรือแผ่นรองที่ช่างทำให้ แล้วก็ปูทับพื้นกระเบื้องเดิมไปได้เลย ทำให้กระเบื้องเดิมไม่เสียหาย เมื่อไหร่ที่ต้องการรื้อกระเบื้องยางออก กระเบื้องเดิมก็ยังคงใช้งานได้อยู่

ที่มา Ticha Cholticha