สาวรีวิวผลงาน สร้างบ้านหลังน้อยเอาไว้ คิดเองทำกันเองไม่จ้างใคร งบที่ใช้หมดไป 20,000

สำหรับใครที่งบน้อยแต่ก็อยากจะมีบ้านสักหลัง ไม่ต้องใหญ่โตอะไรมากมายก็ได้ เพียงเอาไว้อยู่อาศัยและเริ่มต้นชีวิตใหม่ เมื่อมีมากขึ้นก็ค่อยๆขยับขยายออกไปแล้ว จะต้องชมเรื่องราวต่อไปนี้อย่างมาก เพราะมันคือการสร้างบ้านหลังน้อยที่สามารถอยู่อาศัยได้จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่พอจะมีความรู้ความสามารถในงานช่างสักหน่อย ก็จะสามารถประหยัดงบประมาณได้เยอะเลยทีเดียว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของหญิงสาวท่านนี้ที่ได้นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชื่นชมกัน เป็นการสร้างบ้านหลังเล็กๆเอาไว้อยู่อาศัยในสวนผักของตัวเอง ซึ่งเป็นการนำเอาวัสดุที่เป็นไม้ซึ่งมีอยู่แล้วไม่ต้องไปซื้อหาเพิ่มที่ไหน มาลงมือสร้างกันเองกับแฟนหนุ่มของเธอ

ซึ่งบ้านหลังนี้เจ้าของมีไม้อยู่แล้วทำให้ประหยัดไปได้มาก โดยต้องซื้อเพียงแค่พวกสังกะสี, อุปกรณ์ในการทำงาน, ไม้เชอร่าบอร์ดรวมไปถึงบานหน้าต่างสำเร็จ และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ใช้งบประมาณไปเพียงแค่ 20,000 บาทเท่านั้น เพราะไม่ต้องมีค่าแรงช่างไม่ต้องมีค่าออกแบบบ้าน เนื่องจากคิดและทำกันเองตามงบประมาณ

เพียงเท่านี้ก็สามารถจะอยู่อาศัยกันได้อย่างสบายแล้ว เมื่อมีงบก็ค่อยๆสร้างและขยับขยายส่วนต่างๆเพิ่มออกไป ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำแยกหรืออาจจะเป็นโรงจอดรถก็ได้ เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการจะมีบ้านหลังเล็กๆเอาไว้อยู่อาศัยในสวน หรือท้องทุ่งนาของตัวเอง

สังคมออนไลน์พากันชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะบ้านนั้นทำออกมาได้ดูสวยและน่ารัก นี่ขนาดว่าเจ้าของบ้านไม่ใช่ช่างมืออาชีพ แต่ยังสามารถจะออกแบบและสร้างกันได้น่าอยู่ขนาดนี้ ที่สำคัญโชคดีมากที่มีไม้อยู่แล้วไม่ต้องหาซื้อมาสร้างให้เปลืองงบประมาณ 20,000 ที่จ่ายไปแล้วได้บ้านหลังนี้มาถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆ

ที่มา แนน แม่ตัวแสบ