สังคมฮือฮา หนุ่มประกาศขายที่ 2 ไร่ เพื่อนบ้านดีเงียบสงบไม่รบกวนใคร ราคาขาย 1,100,000

สมัยนี้หากใครที่มีตังค์เหลือใช้แล้วยังไม่รู้ว่าจะนำเอาไปทำอะไร หรือลงทุนแบบไหนได้บ้าง เรื่องที่เรื่องทางก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนับวันที่ดินว่างๆที่มีถนนตัดผ่านนั้นหายาก และที่สำคัญที่ดินนั้นเป็นอะไรที่มีแต่จะราคาขึ้นไปเรื่อยๆ

แต่เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นอะไรที่สร้างความฮือฮาให้กับสังคมออนไลน์อย่างมาก เพราะอันที่จริงมันก็คือการประกาศขายที่ดินเปล่าธรรมดาๆทั่วไป ซึ่งเจ้าของที่ดินได้นำมาโพสต์ประกาศขายอยู่ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ไว้ เป็นที่ดินจำนวน 2 ไร่ขายเหมาอยู่ที่ 1.1 ล้านบาทนั่นเอง

ที่สิ่งที่ทำให้สังคมออนไลน์นั้นฮือฮาและพากันพูดถึงก็คือว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวถึงแม้จะมีถนนเทศบาลตัดผ่านก็จริง แต่ด้านข้างของที่ดินนั้นอยู่ติดกับ “วัดเจริญธรรม” ซึ่งที่ด้านข้างของวัดที่ติดกับที่ดินผู้โพสต์ขายนั้น มีบรรดาเจดีย์ที่เอาไว้สำหรับเก็บอัฐิตั้งเรียงรายอยู่เต็มไปหมดเลยทีเดียว

ซึ่งกลายเป็นว่าเรื่องราวดังกล่าวถูกมุ่งเป้าและนำไปทำเป็นคอนเทนต์ที่สร้างความฮือฮาให้กับสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก บ้างก็ว่าที่ดิน 2 ไร่มีเพื่อนบ้านเพียงแต่เงียบสงบแน่รับรองได้ ที่สำคัญพื้นที่กว่า 2 ไร่ ติดถนนเทศบาลแต่ประกาศขายเพียงแค่ 1.1 ล้านเท่านั้น

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์มีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมาก บ้างก็คิดว่าเป็นการสร้างคอนเทนต์เพื่อเอาฮากันหรือเปล่า แต่เจ้าของที่ดินยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงไม่ใช่เรื่องแต่งมาหลอกเรา ที่ดินนี้ 2 ไร่ แบ่งเป็น 3 โฉนดประกาศขายจริงๆ

ถึงแม้ว่าที่ดินจะอยู่ติดกับวัดและมีเจดีย์สำหรับบรรจุอัฐิเรียงรายอยู่ด้านข้างเป็นจำนวนมาก แต่ความเป็นจริงแล้วหากใครที่ไม่ได้ซีเรียสตรงจุดนั้นก็สามารถจะอยู่ได้ เพราะต่างประเทศเขาไม่ถือกันกับเรื่องดังกล่าวเท่าไหร่ เพราะสุดท้ายก็ต่างคนต่างอยู่ไป ไม่มีใครมารบกวนกัน

ที่มา A Narin Ppty , CocoNews