สาวรีวิวผลงาน 15 ปีไม่เคยยกเตียงออกดู พอได้เห็นวันนี้ถึงได้รู้ ยังว่าอยู่ทำไมถึงคันเวลานอน

ฝุ่นถือได้ว่าเป็นสิ่งสกปรกและมลพิษตัวฉกาจสำหรับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นสิ่งที่จะทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการแพ้ได้อย่างง่ายดาย จนทำให้กลายมาเป็นโรคต่างๆอย่างที่เราไม่เคยต้องการ ดังนั้นแล้วการกำจัดฝุ่นภายในบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะตู้เตียงที่นอนหมอนมุ้งต่างๆ จะต้องขัดต้องถูกต้องซักกันให้สะอาดเป็นประจำ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับเจ้าของบ้าน และสังคมออนไลน์กันได้เป็นอย่างดี สำหรับใครก็ตามที่กำลังใช้เตียงนอนในลักษณะนี้ เป็นแบบที่ไม่มีใต้เตียงที่สามารถจะทำความสะอาดได้ และตัวเราก็ใช้งานมานานจะลืมไป ว่ามันเป็นแหล่งสะสมไรฝุ่นและสิ่งสกปรกเอาไว้อย่างดีเลยทีเดียว

หญิงสาวท่านหนึ่งได้นำเอาเรื่องราวของเธอมาโพสต์เป็นประสบการณ์ เธอบอกว่าตั้งแต่สร้างบ้านมา 15 ปี ไม่เคยเลยที่จะยกเตียงออกดูด้านใต้ พักหลังๆพอนอนตอนกลางคืนแล้วรู้สึกคันเหมือนกับมีตัวอะไร มากัดมาทำให้คันอยู่ได้ซึ่งในตอนแรกก็คิดว่าเป็นพวกยุงหรือแมลง

จนสุดท้ายเธอได้ตัดสินใจยกเตียงนอนขึ้นดู เพราะคิดว่านี่อาจจะเป็นไรฝุ่นหรือเปล่า และสิ่งที่ได้เห็นมันก็เป็นอย่างที่คิดเอาไว้เลย มีฝุ่นจำนวนมากกองอยู่ด้านใต้นั้น ซึ่งอาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของอาการคันที่เกิดจากไร่ฝุ่นต่างๆก็ได้

และนี่น่าจะเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านอีกหลายท่านน่าจะได้ฉุกคิดกันไว้ ว่าควรจะยกเตียงออกดูด้านใต้กันบ้าง หรือไม่ก็ใช้เตียงนอนแบบมีขามีใต้เตียงกัน เพื่อที่จะได้คอยทำความสะอาดด้านใต้ได้อย่างดีเสมอๆ

ที่มา Gray Shyiiz