สาวรีวิวผลงาน ตกแต่งท่อน้ำใต้อ่างซะใหม่ ของเดิมไม่สวยดูธรรมดาเกินไป ทำซะใหม่ถูกใจมากเลย

หากจะพูดเรื่องของต้องการของคุณแม่บ้านทั่วไปแล้วล่ะก็ แน่นอนว่านอกจากความครบครันของอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านต่างๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือความสวยงาม เพราะมันเป็นอะไรที่สร้างความสุขและความเจริญหูเจริญตาให้กับคุณผู้หญิงและแม่บ้านอย่างเราๆได้มาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะตู้เตียงหรือแม้กระทั่งอ่างล้างจาน บางคนถึงขนาดแม้แต่ท่อน้ำก็ต้องทำให้เข้ากับบ้านตัวเอง

อีกหนึ่งเรื่องราวและไอเดียดีๆ ที่คุณแม่บ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชื่นชมกัน เป็นการตกแต่งเปลี่ยนแปลงท่อน้ำอยู่ที่ใต้อ่าง ให้มันมีความแตกต่างจากที่เคยเป็นเพียงแค่ท่อน้ำทิ้งธรรมดาทั่วไป ซึ่งบอกว่าคงไม่มีใครคาดคิดถึงขนาดที่ว่าจะต้องตกแต่งท่อน้ำได้ แต่รับรองว่าพอเห็นแล้วท่านอาจจะถูกใจกันอย่างแน่นอน

ใครจะไปคิดว่าท่อน้ำใต้อ่างล้างจานที่ไม่มีใครสนใจ เพราะยังไงซะมันก็อยู่ด้านใต้แล้วก็มีบานประตูปิดเอาไว้ เราจะต้องมาใส่ใจถึงความสวยงามด้วย แต่สำหรับสาวแม่บ้านท่านนี้กลับไม่คิดอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนตรงไหนของบ้าน หากเราสามารถจะทำให้มันเกิดความสวยโดดเด่นขึ้นมาได้ มันก็จะเป็นอะไรที่มีความสุขกับตัวเองจริงๆ

อย่างเช่นท่อน้ำทิ้งที่อยู่ใต้อ่างล้างจานอย่างนี้ ลองคิดดูให้ดีหากเรานำมาแต่งแต้มและทาสีสันให้ สิ่งสุดท้ายเราก็เพียงแค่ใส่จินตนาการของตัวเองเข้าไป เราก็จะได้ท่อน้ำทิ้งที่สวยงามและน่าสนใจขึ้นมาได้เหมือนกัน ซึ่งเธอได้นำเอาสีเขียวมาพ่นมาทาท่อที่อยู่ใต้อ่าง และก็ใส่จินตการนำเอาตัวละครในเกมส์มาริโอ้มาวางไว้

หากใครที่เคยเล่นเกมส์และรู้จักตัวละครมาริโอ้ก็จะเข้าใจ ว่าท่อน้ำที่เห็นนั้นมันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่ในเกมส์นี้อย่างขาดไม่ได้เลย นับได้ว่าเป็นไอเดียน่ารักๆที่ทำกันง่ายๆ ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ หวังว่านี่พอจะนำมาเป็นแนวทางและไอเดียใหม่ๆ ที่คุณพ่อบ้านหรือแม่บ้านสามารถจะนำเอาไปใช้กันได้ที่บ้านตัวเอง

ที่มา Huskimo CAFE