สาวตัดสินใจ ลองซื้อไข่จระเข้มาต้มกิน สัมผัสแรกสุดนุ่มละมุนลิ้น 20 บาทได้ไข่จระเข้ 1 ฟอง

ไข่ต้มถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่จะขาดกันไม่ได้เลยในชีวิตประจำวัน เพราะถือได้ว่าเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ว่าจะนำมาใช้เป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างตอนไหนก็ทำให้รู้สึกอิ่มสบายท้องจริงๆ ที่สำคัญยังนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูอีกด้วย และแน่นอนว่าไข่ต้มที่เรามักจะเห็นนำมาใช้ทำกันนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วก็คงจะหนีไม่พ้นไข่ไก่นั่นเอง

และถึงแม้ว่าไข่ไก่จะมาแรงเป็นอันดับหนึ่ง ของไข่ที่คนนิยมนำมาต้มและทำอาหารต่างๆกัน ก็ยังมีไข่เป็ดไข่ห่านหรือแม้กระทั่งไข่นกชนิดต่างๆอีกมากมาย แต่ใครจะรู้บ้างหรือไม่ว่ายังมีไข่แปลกๆอีกมากที่คนนำมาทำเป็นอาหารได้ ซึ่งวันนี้เราได้นำทุกท่านมาพบกับการกินไข่ต้มของจระเข้นั่นเอง

หญิงสาวท่านหนึ่งได้มีการโพสต์รีวิวผลงานของการซื้อไข่จระเข้มาต้มกินที่บ้าน ซึ่งราคานั้นก็เรียกได้ว่าแพงกว่าไข่ไก่ทั่วไปหลายเท่าตัวเลยทีเดียว เพราะไข่จระเข้ 1 ฟองนั้นขายในราคาถึง 20 บาทกันเลยทีเดียว เป็นเพราะอะไรทำไมถึงได้แพงขนาดนี้ ลองมาดูกันดีกว่าว่าพอต้มออกมาแล้วข้างในมันจะเป็นอย่างไร

หลังจากนั้นหญิงสาวเจ้าของโพสต์ก็ได้นำเอาไข่จระเข้ไปต้มเอาไว้ประมาณ 10 นาทีก็เดือดและสุกพร้อมรับประทาน ซึ่งเปลือกของไข่จระเข้นั้นจะมีความเหนียวหนึบกว่าไข่ไก่ทั่วไปอย่างมาก และที่สำคัญสิ่งที่แปลกกว่าไข่ไก่อีกอย่างก็คือ เมื่อต้มสุกแล้วแต่ไข่จระเข้นั้นจะไม่ได้แข็งเป็นยางเหมือนไข่ไก่เลย

แต่มันจะมีความหยุ่นๆเหมือนกับก้อนเจลลี่สีขาว ซึ่งไม่ใช่ว่าต้มไม่สุกนะคะแต่นี่คือสุกแล้วลักษณะของไข่จระเข้จะเป็นเช่นนี้เอง และเมื่อเทออกมาก็จะมีความเจลลี่มากๆ เหมือนกับเรากำลังเล่นก้อนสไลม์อยู่เลย

สำหรับรสชาติของมันก็ไม่ได้คาวมากมายจนถึงขนาดกินไม่ได้ จะมีความเค็มๆนิดหน่อยแตกต่างจากไข่ไก่ทั่วไป แต่มีคนบอกว่าหากนำเอาไข่จระเข้ไปเจียวหรือทำเป็นไข่ดาวจะมีความอร่อยมากกว่านี้ ซึ่งหากใครไม่เคยลองก็แนะนำให้ซื้อติดมากินดูได้ เผื่อว่าอาจจะเป็นเมนูใหม่ๆให้เราได้ลองสัมผัสกัน

ที่มา jeanpakinn