ชาวบ้านฮือฮา หนุ่มพม่าจัดพิธียิ่งใหญ่ สั่งซื้อตุ๊กตายางผ่านออนไลน์ เอามาใช้เป็นตัวแทนเจ้าแม่

ในเรื่องราวของความเชื่อนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมากับสังคมตั้งแต่สมัยอดีตกาล ไม่ว่าช่วงเวลาจะผ่านพ้นมานานแค่ไหนก็แล้วแต่ เรื่องราวความเชื่อความศรัทธาก็ยังคงมีความจำเป็นสำหรับสังคมทั่วไป เพื่อเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการยึดเหนี่ยวจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตหรือการทำธุรกิจค้าขายใดๆก็ตาม

และหลายครั้งที่ความเชื่อเหล่านั้น มักจะสร้างความแตกต่างและความประหลาดใจให้กับคนในสังคมบางกลุ่มเป็นอย่างมาก เหมือนอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ที่สังคมออนไลน์ในพม่ากำลังพูดถึงกัน เมื่อหนุ่มพม่าคนหนึ่งได้มีการจัดพิธีกรรมบางอย่างขึ้น เพื่อเป็นการสักการะกราบไหว้เจ้าแม่ที่ตัวเขาเองนับถือ

โดยสิ่งที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากก็คือว่า หนุ่มคนนี้ได้ทำการสั่งซื้อตุ๊กตายางผ่านทางออนไลน์ ซึ่งถูกส่งมาจากฮ่องกงจำนวน 2 ตัวด้วยกัน โดยมูลค่าของตุ๊กตายาง 1 ตัวอยู่ที่ประมาณ 90,000 บาทไทย 2 ตัวก็เลยอยู่ราวๆ 180,000 บาท นั่นเอง

โดยเขาได้ใช้ตุ๊กตายางทั้ง 2 ตัวนี้มาเป็นตัวแทนของเจ้าแม่ “สุรัสวดี” และ “สิริเทวี” แม้จะดูเป็นเรื่องแปลกที่คนพูดถึงกัน แต่กลับมีผู้คนเดินทางมากราบไหว้สักการะกันเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีเสียงวิพากย์วิจารณ์อยู่ไม่น้อยว่าเจ้าหน้าที่ให้จัดพิธีกรรมอย่างนี้ได้อย่างไร เนื่องจากสถานที่ที่หนุ่มคนนี้ใช้ในการจัดนั้นอยู่ที่ “เจดีย์ชเวดากองอันศักดิ์สิทธิ์”

แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวยังถูกแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากในสังคมออนไลน์ ซึ่งมีทั้งผู้ที่เห็นเป็นเรื่องขบขันบ้างและก็มีทั้งผู้ที่ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวดูเหมือนว่าจะไปถึงเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและรับผิดชอบเรียบร้อยแล้ว และจะได้เข้าตรวจสอบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป

ที่มา mgronlineCocoNews