หนุ่มรีวิวผลงาน ลองวิธีป้องกันยุงมาวางไข่ เพียงแค่ใส่ผงซักฟอกลงไป ยุงจะติดฟองลงไปวางไข่ไม่ได้ครับ

หากจะพูดถึงสิ่งมีชีวิตที่มนุษย์เรานั้นรู้สึกว่าสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมากนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดายุงชนิดต่างๆนั่นเอง เพราะเจ้าพวกยุงเหล่านี้มักจะนำเอาโรคต่างๆมาสู่ร่างกายของเราได้ ที่สำคัญกำจัดเท่าไหร่ก็ดูเหมือนจะไม่หมดไป สุดท้ายก็ต้องยอมจำนนต่อพวกมัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกยุงเหล่านี้มักจะขยายพันธุ์และวางไข่กันในน้ำ ดังนั้นหากภายในบริเวณบ้านของเรามีแหล่งน้ำต่างๆ ก็ต้องคอยจัดการป้องกันให้ดี จึงเป็นเรื่องราวของสิ่งที่ท่านกำลังจะได้เห็นกันต่อไปนี้ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้ไปค้นหาวิธีในออนไลน์ เพื่อจะมาจัดการยุงชนิดต่างๆที่จะมาวางไข่ในบ่อน้ำพุภายในบ้านของตัวเอง

และวิธีที่เขาไปค้นพบมาก็คือมีคนมาโพสต์บอกเอาไว้ว่า ให้ใช้ผงซักฟอกใส่ลงไปในน้ำ เพียงเท่านี้ยุงมันก็จะไม่สามารถมาวางไข่ในน้ำดังกล่าวได้ เขาเลยตัดสินใจลองใช้วิธีดังกล่าวกับน้ำพุภายในบ้านของตัวเอง แต่ด้วยความที่กลัวว่ามันจะไม่เข้มข้นเพียงพอเขาจึงใส่ลงไปเยอะมากหน่อย และสิ่งที่เกิดขึ้นก็ทำเอาชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันพูดถึงเป็นอย่างมาก

เพราะบ่อน้ำพุของเขานั้นเกิดเป็นฟองจำนวนมหาศาลขึ้นเต็มไปหมดนั่นเอง ดูเหมือนว่าการทดลองใช้ผงซักฟอกในการไล่ยุงมาวางไข่ในน้ำครั้งนี้ มันจะดูผิดพลาดไปมาก อาจจะเกิดจากการที่ใส่ผงซักฟอกเยอะจนเกินไป

แต่หนุ่มเจ้าของโพสต์ก็บอกในเชิงติดตลกว่า การใช้ผงซักฟอกมาป้องกันยุงวางไข่นั้นน่าจะเป็นเรื่องจริงและได้ผลดี เพราะยุงจะบินลงไปวางไข่ในน้ำไม่ได้ เนื่องจากติดฟองของผงซักฟอกซะก่อนนั่นเอง งานนี้ทำเอาสังคมออนไลน์ถึงกับตลกขบขันกันเป็นอย่างมาก

ต่างคนต่างก็พากันแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆ โดยบอกว่าผงซักฟอกนั้นก็ใช้ป้องกันได้จริง และใส่ในปริมาณที่ไม่มาก และปกติแล้วยุงจะวางไข่ในน้ำที่นิ่งและสะอาดไม่เคลื่อนไหวเท่าไหร่ ในกรณีนี้เป็นน้ำพุที่มีการปล่อยน้ำไหลตลอดเวลา ไม่น่าที่จะมียุงลงไปวางไข่ได้

ที่มา Tawan Thongsan