สาวรีวิวผลงาน สั่งจิ้มจุ่มเนื้อมากินที่บ้าน ตกใจมากพอได้เห็นของที่สั่ง ถุงนี้ 150 บาทค่ะ

การสั่งอาหารออนไลน์นั้นเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก ต่อการใช้ชีวิตของคนในสังคมยุคปัจจุบันนี้ เพราะด้วยความสะดวกสบายเพียงแค่กดๆจิ้มๆก็ได้อาหารมาส่งถึงที่ ทำให้การสั่งซื้อสินค้าต่างๆของคนในสมัยนี้มักจะทำผ่านทางออนไลน์กันซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือแม้กระทั่งของใช้ จะเล็กจะใหญ่แค่ไหนก็สั่งผ่านมือถือได้เพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น

แต่สิ่งเหล่านั้นมันก็เหมือนกับดาบสองคมเช่นกัน เพราะมันก็มีทั้งของที่ตรงปกบ้างไม่ตรงปกบ้าง จนทำให้มีลูกค้าหลายท่านนำเอาของต่างๆเข้ามารีวิว แต่อันนี้ก็ต้องเข้าใจกันอย่างหนึ่งก่อนว่า ร้านค้าต่างๆที่เข้ามาให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์นั้น นอกจากต้นทุนที่จะต้องแบกรับเอาไว้แล้ว ยังจะต้องมีการถูกหักค่าบริการต่างๆของทางบริษัทที่ให้บริการขนส่งอีกด้วย

ทำให้หลายต่อหลายครั้งสินค้าที่ได้มามันอาจจะดูปริมาณไม่เหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่ายไป จนทำให้ลูกค้าหลายท่านอาจจะไม่เข้าใจ จึงได้นำมารีวิวให้สังคมออนไลน์ได้รับรู้กัน และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวของหญิงสาวท่านนี้ ที่ได้มีการสั่งจิ้มจุ่มเนื้อมาจากออนไลน์ แต่ของมาส่งแล้วถึงกับตกใจ เพราะมันมีปริมาณที่น้อยมากหลังจากต้องจ่ายไป 150 บาท

เนื้อ 7 ชิ้นน้ำซุป 1 ถุงกับผักและน้ำจิ้ม รวมค่าส่ง ในราคา 150 บาท สังคมออนไลน์หลายท่านกลับมองว่ามันเป็นราคาที่เหมาะสมแล้วกับการสั่งผ่านออนไลน์ เพราะพ่อแค้แม่ค้าออนไลน์เมื่อถูกหักค่าใช้จ่ายและต้นทุนต่างๆแล้ว ก็จะเหลือกำไรไม่เท่าไหร่ ในขณะที่มีอีกหลายท่านบอกว่ามันดูน้อยจนเกินไป เรื่องนี้มันก็นานาจิตตัง

หญิงสาวเจ้าของโพสต์ตัดสินใจไปซื้อเนื้อมาเพิ่มที่หน้าเขียงในราคา 150 เช่นกัน ซึ่งผลที่ได้ก็คือมีปริมาณของเนื้อที่ได้มานั้น มีจำนวนมากกว่าสั่งออนไลน์เป็นอย่างมาก งานนี้ก็เลยถือเอาวว่าเป็นประสบการณ์ คราวหน้าก็คงจะได้ซื้อมาทำกินกันเอง

แต่ก็ใช่ว่าทุกร้านที่สั่งออนไลน์จะเป็นเหมือนกันซะหมด เพราะว่ายังมีร้านอีกเป็นจำนวนมากที่ของตรงปกสมกับราคา บางร้านให้มามากจนเกินราคาไปด้วยนะ เพราะฉะนั้นแล้วก็เป็นสิทธิของลูกค้าที่จะเลือกหาซื้อร้านที่ถูกใจ

ที่มา Mixy Hunsa