สาวรีวิวผลงาน ออกแบบห้องทำงานในฝัน ซักผ้าตากผ้ารีดผ้าในนั้น ถูกใจแม่บ้านอย่างฉันจริงๆ

สำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลายนั้น งานประจำที่เราจะต้องทำกันอยู่แทบจะทุกวันก็คืองานบ้านใช่หรือไม่ ไม่ว่าจะปัดกวาดเช็ดถูซักผ้าตากผ้ารีดผ้าก็ทำกันไป ไม่เท่าไหร่ก็ต้องวนกลับมาทำไม่เว้นแต่ละวัน ดังนั้นการที่มีห้องหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่จะสามารถช่วยให้การทำงานครบจบในที่เดียวได้นั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

อีกหนึ่งไอเดียของการออกแบบสร้างห้องทำงานสำหรับคุณแม่บ้าน ที่เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนจะต้องถูกใจและนำไปทำตาม ก็คือการรวมเอาอุปกรณ์และสิ่งจำเป็นทุกอย่าง ที่คุณแม่บ้านจะต้องทำกันทุกวันมาไว้ในห้องนี้ห้องเดียวนั่นเอง

หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ได้มีการนำเอาห้องทำงานสำหรับคุณแม่บ้านอย่างเธอมาโพสต์ให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน ไม่ว่าจะซักผ้าตากผ้าหรือรีดผ้าก็รวมอยู่ในห้องนั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องทำงานที่แม่บ้านทุกคนจะต้องถูกใจ

ภายในห้องนี้ก็จะประกอบไปด้วยงานซักผ้าที่ใช้เครื่อง มีอ่างล้างชำระเอนกประสงค์ที่เอาไว้ทำความสะอาดสิ่งของอะไรก็ได้ มีราวตากผ้าสูงๆขึงเอาไว้เป็นสาย มีโต๊ะสำหรับนั่งรีดผ้าเพื่อรอผ้าที่กำลังซักเซ็ตต่อไปอีกด้วย ที่สำคัญมีเครื่องสำหรับดูดความชื้นภายในห้อง โดยตัดการใช้เครื่องอบผ้านั้นออก เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าไม่ให้แห้งกรอบและเสียง่าย

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์ต่างพากันถูกใจ และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถจะนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเอง สำหรับคุณแม่บ้านที่ต้องทำงานบ้านอย่างมากมายในแต่ละวันนั้น การที่มีห้องทำงานสักห้องหนึ่ง ที่ไม่ต้องเดินไปไหนมาไหนให้ยุ่งยาก ถือว่าเป็นอะไรที่จะช่วยให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้น

ที่มา Wannisa Nam Windisch