โรงหนังจัดใหญ่ ใครก็ได้ที่เดินทางมาดูหนัง แจกป๊อปคอร์นให้ฟรีไม่คิดตังค์ จะใช้ถังใช้กะละมังก็จัดไป

หากว่าใครที่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปดูหนังที่โรงภาพยนต์กันมาก่อน ก็น่าจะพอทราบดีอยู่แล้วว่าส่วนใหญ่ จะต้องมีการซื้อหาของกินเพื่อที่จะนำเอาเข้าไปรับประทานในระหว่างชมภาพยนต์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยวต่างๆหรือว่าน้ำอัดลมที่ชอบดื่มกันนั้น และหนึ่งในของกินเล่นระหว่างดูหนังที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ “ป๊อปคอร์น” นั่นเอง

และเรื่องราวต่อไปนี้บอกเลยว่าเป็นการจัดโปรโมชั่นพิเศษของโรงหนังชื่อดังแห่งหนึ่งในเวียดนาม ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากให้กับคนในสังคมออนไลน์ เพราะจะมีใครสักกี่คนที่กล้าจะจัดโปรโมชั่นยิ่งใหญ่ขนาดนี้ได้ ซึ่งเป็นการแจกป๊อปคอร์นฟรีให้กับลูกค้าทั่วไปที่เดินทางมาชมภาพยนต์ถึงที่โรงภาพยนต์ของพวกเขา

และหากพูดคำว่าแจกฟรีชาวบ้านทั่วไปอาจจะคิดว่ารับได้คนละ 1 ห่อหรือ 1 กระป๋องขนาดพอดีๆ ที่โรงภาพยนต์จัดไว้ให้ใช่หรือไม่ แต่เปล่าเลยโรงภาพยนต์นี้จัดทั้งทีก็ต้องจัดให้ใหญ่ โดยบอกว่าใครจะนำเอาภาชนะแบบไหนมาใส่ป๊อปคอร์นก็ได้ ขอแค่เพียงว่าภาชนะที่นำมาใส่นั้นจะต้องสะอาดถูกหลักอนามัย จะเอาหม้อ, ชาม, ถัง, กะละมัง ขนาดไหนมาก็ได้หากว่าขนใส่กันไหวก็จัดมา

และนั่นเองทำให้โรงหนังชื่อดังเจ้านี้ในทุกสาขา มีบรรดาลูกค้าที่เดินทางมาชมภาพยนต์กันในวันนั้นกันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว ซึ่งโปรโมชั่นนี้จัดให้มีแค่ 1 วันเท่านั้น บรรดาหนุ่มสาวทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่และวัยรุ่นต่างก็พากันนำเอาภาชนะต่างๆที่ตัวเองหามาได้ เอามาใส่ป๊อปคอร์นที่แจกฟรีกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่น่าจะนำมาจัดในเมืองไทยของเราบ้าง อย่างน้อยก็เป็นการคืนกำไรให้กับสังคมและลูกค้าของท่าน เพราะหากเปรียบเทียบกับการที่มีคนจำนวนมหาศาลเดินทางมาเพื่อชมภาพยนต์ในวันนั้นแล้ว มันคุ้มค่ากว่าการที่แจกป๊อปคอร์นซึ่งต้นทุนราคาไม่กี่บาทอย่างแน่นอน

ที่มา World Forum ข่าวสารต่างประเทศ