สาวทนไม่ไหว ตัดสินใจปรับปรุงพื้นที่ครัวใหม่ ปรับนั่นเปลี่ยนนี่ทำกันไป ผลที่ได้น่าอยู่น่าใช้มากเลย

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโซนภายในบ้านที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่บ้านที่ชื่นชอบในการทำอาหารด้วยแล้ว อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆจะต้องมีพร้อมครบครัน และที่สำคัญไปกว่านั้น เมื่อมันคือส่วนสำคัญที่จะต้องใช้ในการปรุงอาหาร ความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่บ้านหลายๆท่านได้ กับการที่หญิงเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้ลุกขึ้นมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงห้องครัวของตัวเองซะใหม่ และเธอก็ได้นำมาโพสต์ผลงานลงในสังคมออนไลน์ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่าการที่เราคิดจะเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างนั้น มันสามารถจะช่วยให้บ้านเราดูดีและน่าอยู่น่าใช้มากขึ้นกว่าเดิมแค่ไหนนั่นเอง

และนี่คือห้องครัวภายในบ้านของเธอเอง จากสภาพเดิมที่มีความรกดูสกปรกไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย เธอได้ตัดสินใจที่จะลุกขึ้นปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำเค้าเตอร์ครัวขึ้นมา และการปูกระเบื้องผนังกำแพงสวยๆ ข้าวของจานชามหม้อไหก็มีตู้มีชั้นเก็บอย่างดี

ที่สำคัญยังใช้มุมว่างๆให้เป็นประโยชน์ด้วยการทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นและมีกระถางต้นไม้มาประดับประดาเอาไว้อย่างสวยงาม สร้างความสดชื่นให้กับการทำอาหาร ตอนนี้ห้องครัวเดิมดูโปร่งโล่งน่าใช้ขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น เรียกได้ว่านี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของบ้านอีกหลายท่าน ที่ใครมีห้องครัวเก่าอยู่ภายในบ้าน สามารถที่จะลุกขึ้นมาจัดการจัดนั่นจัดนี่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้ เราจะได้มีครัวสวยๆน่ารักๆเอาไว้ใช้ และทำอาหารได้อย่างสะอาดหมดกังวล

ที่มา นันทพร ยิ่งรัตนสุข