ช่างรีวิวผลงาน ลูกค้าจ้างมาสร้างบ้านไม้ให้ ไว้พักผ่อนหย่อนกายสบายใจ หลังไม่ใหญ่แต่ถูกใจมากเลย

บางครั้งชีวิตของคนเรานั้นก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า การที่มีบ้านอยู่อาศัยสักหลัง ไม่ต้องใหญ่โตก็ได้เอาแค่พอประมาณ มีครอบครัวมีลูกๆหลานๆวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนาน ตกเย็นก็ทำกับข้าวมานั่งกินกัน พูดถึงเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมา ซึ่งนั่นมันเป็นความฝันและความปรารถนา ที่เชื่อว่าในบั้นปลายชีวิตของคนเราต้องการจะเจอ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สามารถจะบอกเล่าผ่านภาพถ่ายได้ เมื่อช่างคนหนึ่งได้นำเอาภาพมาลงไว้ เป็นบ้านไม้ที่ลูกค้าจ้างมาสร้างให้เอาไว้ในสวนในไร่ของเขาเอง แม้จะเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่โตอะไร แต่มันกลับแฝงเอาไว้ด้วยพลังแห่งความอบอุ่น ที่ใครได้ผ่านมาเห็นก็ต้องหยุดมองกันทุกคน มันสิ่งที่หลายคนน่าจะต้องการ

บ้านไม้หลังนี้ถูกสร้างด้วยไม้เก่า ที่นำเอาแต่ละส่วนมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัวมาก มีความเป็นวิทเทจที่แฝงอยู่ในนั้นตลอดกาล โดยเฉพาะวิวโดยรอบนั้นสร้างบรรกาศให้บ้านหลังนี้น่าอยู่ขึ้นมากเลยจริงๆ

ใช่ว่าจะมีแต่ภายนอกที่ดูน่าอยู่น่าอาศัย แม้แต่ภายในเจ้าของบ้านก็ยังตกแต่งได้สุดคลาสสิคมาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้โซฟาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็นำมาตกแต่งและผสมผสานให้เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

และนี่เองเป็นสิ่งที่ทำให้สังคมออนไลน์ที่ได้เห็นต่างพากันหลงใหลในความเป็นบ้านไม้ ซึ่งน่าจะพอนำมาเป็นไอเดียในการตกแต่งและออกแบบทำบ้านของตัวเองได้ในอนาคต เพราะสิ่งที่สำคัญของการสร้างบ้านนั้นไม่ใช่ว่าจะต้องหลังใหญ่หรูหราเพียงใด แต่มันจะต้องเป็นบ้านที่อยู่แล้วมีความสุขและสบายใจเท่านั้นก็เพียงพอ

ที่มา ต้น หัวสะพาน