สาวรีวิวผลงาน ช่างต่อเติมมุกหน้าบ้านให้ เห็นผลงานที่ได้แล้วกลุ้มใจ บ้านของฉันดูแปลกไปมากเลย

บ้านหนึ่งหลังก่อนที่จะทำการสร้างขึ้นมาได้นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการร่างแบบและเขียนแบบในการก่อสร้างขึ้นมาให้เป็นกิจจะลักษณะ ทั้งนี้เพื่อที่จะให้ช่างผู้รับเหมาทำตามแบบนั้นๆเป็นตัวอย่าง จะได้ไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ในภายหลัง หรือหากว่าช่างทำผิดก็จะได้ทักท้วงช่าง โดยสามารถนำเอาแบบบ้านที่เขียนเอาไว้ขึ้นมาเป็นข้อโต้แย้งได้ทันที

แต่ก็มีหลายต่อหลายครั้งที่การสร้างบ้านไม่ได้มีการออกแบบทำเอาไว้ หรือบางครั้งก็มีการต่อเติมเพิ่มเข้าไปใหม่ ซึ่งไม่ได้อยู่ในแบบบ้านเดิมก็มี และนั่นเองอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างที่ผิดเพี้ยนออกไป หรือแม้แต่จะทำให้ตัวบ้านนั้นดูไม่สวยเหมือนที่ผ่านมา

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์ กับผลงานการทำบ้านที่ช่างต่อเติมบริเวณมุกด้านหน้าบ้านให้ แต่ผลงานที่ช่างทำเล่นเอาตัวบ้านมองดูแล้วมีความผิดเพี้ยนรูปทรงไปมาก ใครได้มองก็คงจะต้องบอกว่าขัดสายตาจัง ไม่รู้ว่ามันคือแบบที่ต่อเติมเพิ่มขึ้นมาใหม่ หรือว่าเป็นแบบบ้านที่มีอยู่แล้วแต่เดิม

ลักษณะของหลังคามุกหน้าบ้านที่ทำไว้นั้น มันเป็นการเฉียงหักฉากลงมาเลยเฉพาะตรงที่เป็นบันได้มุกหน้าบ้าน ทำให้มองจากด้านหน้าดูแล้วมันดูแปลกขัดสายตา เจ้าของบ้านจึงถามว่าจะแก้ไขอย่างไรดี เพราะปล่อยเอาไว้อย่างนี้คงไม่ไหว ทำให้เสียสภาพบ้านสวยๆหมดเลย

สังคมออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวอย่างมาก โดยทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าบ้านดูรูปทรงแปลกตาไป วิธีแก้ไขที่ทำได้น่าจะต้องทำการต่อหลังคาให้ยาวมาปิดด้านหน้าตัวบ้านเพิ่ม เพื่อไม่ให้มีส่วนที่มันดูขาดๆเกินๆทำให้บ้านดูดีขึ้น

ที่มา Thohg Thita