หนุ่มกลุ้มใจ ขอแฟนซื้อแอร์ใหม่มาติดบ้าน พยายามบอกข้อดีต่างๆ พอบอกมีสีส้มเท่านั้นเอาทันที

สำหรับคุณผู้ชายทั่วไป เคยไหมที่เวลาเราอยากจะซื้อของอะไรสักอย่าง แล้วจะต้องทำการโทรบอกหรือปรึกษากับคุณแฟนก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ถามให้เขาเห็นดีเห็นงามด้วย เพราะแน่นอนว่าเราไม่สามารถจะซื้อของโดยพลการได้ จะต้องได้รับการอนุมัติหรือผ่านการเห็นชอบจากคุณแฟนหรือคุณภรรยาซะก่อน

แต่ก็นี่แหละที่เป็นปัญหาระดับชาติของผู้ชายอย่างเรา เพราะโดยส่วนมากแล้วเวลาเราจะต้องการซื้อของอะไรก็ตาม เราก็จะพยายามชักแม่น้ำทั้ง 5 บอกสรรพคุณและข้อดีของสิ่งที่เราจะซื้อมาให้กับคุณผู้หญิงได้ตื่นตาตื่นใจ ด้วยหวังว่าเขาจะชอบและเห็นดีเห็นงามกับเราด้วย และสุดท้ายก็จะอนุมัติให้เราซื้อมัน

แต่กลายเป็นว่าพวกเราคุณผู้ชายกำลังคิดผิดถนัด เพราะคุณผู้หญิงนั้นส่วนใหญ่แล้วไม่ได้สนใจกับฟังชั่นหรือสรรพคุณข้อดีต่างๆของสิ่งเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย และนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่จะมายืนยันคำกล่าวอ้างที่เราได้บอกไปได้อย่างชัดเจนที่สุด เมื่อหนุ่มพ่อบ้านใจกล้าท่านนี้ได้นำเอาเรื่องราวของตัวเองนั้น มาโพสต์เป็นอุทาหรณ์ให้กับสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะคุณผู้ชายทั้งหลาย ว่าการจะซื้อสิ่งใดก็ตามนั้นไม่ต้องอธิบายอะไรให้คุณแฟนเข้าใจให้มากมายเลย

หนุ่มท่านนี้ได้พยายามจะส่งข้อมูลของแอร์ตัวใหม่ที่จะซื้อมาติดที่บ้าน ให้กับแฟนสาวหรือคุณภรรยาได้ตัดสินใจอนุมัติให้เขาซื้อ แต่ไม่ว่าจะอธิบายสรรพคุณและข้อดีมากมายแค่ไหนก็ตาม แฟนสาวของเขานั้นก็ปฏิเสธทุกอย่างไม่ยอมให้ซื้อแอร์รุ่นดังกล่าว แต่อยู่ดีๆทางพนักงานขายกลับพูดขึ้นมาว่า “มีหลายสีนะคุณลูกค้า มีสีดำ, ขาว, เขียว แล้วก็ส้มค่ะ” เท่านั้นแหละทุกอย่างจบทันที

เพราะคุณแฟนที่อธิบายข้อดีต่างๆมากมายแต่กลับไม่สนใจไม่ยอมให้ซื้อ แต่พอพนักงานขายบอกมี “สีส้ม” เท่านั้นกลับขอเปิดกล้องดู และตัดสินใจยอมให้ซื้อในทันที สรุปการที่เราคุณผู้ชายทั้งหลายไปบอกสรรพคุณต่างๆมากมายก็เหนื่อยเปล่า เพราะนิสัยของผู้หญิงนั้นส่วนใหญ่แล้วเขาไม่ได้สนใจและเข้าใจอะไรแบบนั้นหรอก เพียงแค่ว่ามีสีสวยๆถูกใจเข้ากับบ้านหรือไม่ก็พอ นั่นคือสิ่งที่ผู้หญิงใช้ในการตัดสินใจ

สังคมออนไลน์พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก และก็มีหลายเสียงยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น เพราะผู้หญิงเขาจะมองแค่ความสวยงาม รวมไปถึงสีสันว่าเหมาะกับตัวเขาหรือไม่ เรื่องสรรพคุณการใช้งานตัดทิ้งไป เอาแค่ว่าฉันใช้แล้วสวยดูดีหรือไม่ก็พอ

ที่มา Theerasarn Sathansup