สาวรีวิวผลงาน ตัดสินใจทำพื้นบ้านซะใหม่ น้ำท่วมขังสกปรกขัดไม่ได้ ทำซะใหม่ปูกระเบื้องยางทับไปเลย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำบ้านในยุคสมัยนี้นั้น พื้นกระเบื้องยางเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการทำให้พื้นบ้านดูสวยงามขึ้น เพราะเป็นอะไรที่ติดตั้งได้ง่ายดายไม่ยุ่งยากเหมือนพื้นกระเบื้อง แถมยังไม่มีปัญหาในเรื่องของขอบร่องยาแนวสกปรกดำ หรือแม้กระทั่งคราบรอยต่างๆที่มักจะปรากฏบนพื้นกระเบื้องธรรมดา ที่สำคัญยังช่วยให้เท้าอุ่นเดินนุ่มสบายไม่ลื่นอีกด้วย

และด้วยความรวดเร็วในการติดตั้ง ที่สามารถจะปูทับพื้นกระเบื้องเดิมในบ้านไปได้เลย โดยไม่ทำให้พื้นเดิมเสียหาย เบื่อเมื่อไหร่ก็ถอดแกะออกมาได้แถมยังกันน้ำกันปลวกอีกต่างหาก และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์ลงเป็นแนวทางเอาไว้ เผื่อว่าเจ้าของบ้านท่านอื่นๆในสังคมออนไลน์ จะนำเอาไปใช้เป็นตัวอย่างและแนวทาง

เธอบอกว่าแต่ก่อนเมื่อปี 54 ที่เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่นั้น บ้านเธอก็โดนเช่นกันโดยน้ำท่วมขังมาเป็นเวลานาน แต่หลังจากน้ำลดแล้วแม้จะทำความสะอาดพื้นกระเบื้องในบ้านแค่ไหน ก็ไม่สามารถจะขจัดคราบรอยดำที่ถูกทิ้งเอาไว้ได้หมดจด โดยเฉพาะตามขอบบัวต่างๆทิ้งรอยดำเอาไว้มากมาย มองเห็นที่ไรก็รู้สึกขัดสายตาอย่างมาก

แต่วันนี้เธอตัดสินใจปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพื้นกระเบื้องในบ้านซะใหม่ทั้งหมด โดยจ้างช่างมาปูพื้นกระเบื้องยางแทน เพราะด้วยความที่กระเบื้องยางสามารถจะปูทับพื้นกระเบื้องเดิมไปได้เลย และไม่ทำให้พื้นกระเบื้องเดิมเสียหาย ไม่เลอะเทอะเพราะเป็นกระเบื้องแบบคลิ๊กล็อคไม่มีการใช้กาวแต่อย่างใด สามารถจะแกะถอดออกได้โดยพื้นกระเบื้องเดิมก็ยังอยู่ในสภาพดี

และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็คือมันช่วยให้บ้านดูสวยงามขึ้นและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากใครชื่นชอบความเป็นมินิมอลหรืองานไม้แล้วล่ะก็ กระเบื้องยางลายไม้ต่างๆก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากจริงๆ ที่สำคัญช่างบอกว่าหากมีน้ำท่วมขังอีก กระเบื้องยางสามารถจะถอดออกมาตากแดดให้แห้งแล้วนำกลับมาติดใหม่เหมือนเดิมได้อีกด้วย

ที่มา Salinn Ao