หนุ่มรีวิวผลงาน ปรับปรุงผนังบ้านซะใหม่ วาดเอาเลยน้ำปุ๋ยไม่ต้องให้ เขียวสดใสโตทันใช้ใน 3 วัน

เป็นเรื่องธรรมดาที่เวลาเราซื้อบ้านมาหรือว่าปลูกบ้านเองนั้น ก็มักจะต้องมีการตกแต่งต่อเติมพื้นที่ด้านข้างหรือด้านหลัง แต่สำหรับบางท่านอาจจะนำเอาพื้นที่เหล่านั้นมาทำเป็นสวนปลูกต้นไม้ใบหญ้ากันไปตามเรื่องตามราว แต่ข้อเสียก็คือว่าจะต้องหมั่นคอยรดน้ำพรวนดินใส่ปุ๋ยกันเป็นประจำ ซึ่งสำหรับเจ้าของบ้านบางท่านอาจจะไม่มีเวลามากมายถึงขนาดนั้นก็เป็นได้

แล้วจะทำอย่างไรดีในเมื่อไม่อยากจะรดน้ำพรวดดินใส่ปุ๋ยให้เหนื่อยเกินไป แต่ก็อยากจะให้มีพื้นที่สีเขียวเอาไว้บริเวณโดยรอบบ้านบ้าง เอาอย่างนี้ลองมาดูวิธีของหนุ่มคนนี้ก่อนดีไหม เผื่อว่าใครสนใจพอจะได้เป็นแนวทาง ไม่ต้องปลูกไม่ต้องใส่ปุ๋ยไม่ต้องรดน้ำ แต่ก็สามารถจะทำให้พื้นที่ด้านข้างบ้านของเราดูสวยใสเต็มไปด้วยแมกไม้ได้

หนุ่มท่านหนึ่งได้นำเอาผลงานมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ เป็นการเนรมิตพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านซึ่งจากเดิมเป็นผนังที่ว่างเปล่า แถมยังมีคราบสกปรกติดเต็มไปหมดมองดูแล้วไม่สวยเอาซะเลยจริงๆ ให้มาเป็นพื้นที่ที่มองแล้วดูสดชื่นเต็มไปด้วยแมกไม้นานาชนิด ที่ไม่ต้องปลูกของจริงแต่ก็ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนจริงได้เป็นอย่างดี

เพราะนี่คือการใช้สีในการวาดลงไปบนผนังกำแพง และตกแต่งให้เป็นบรรดาต้นไม้และดอกไม้ ซึ่งทางเจ้าของผลงานได้บอกว่านี่เป็นอีกแนวทางสำหรับใครที่ไม่อยากปลูกต้นไม้ของจริง ไม่ต้องใส่ปุ๋ยไม่ต้องรดน้ำ ประหยัดพื้นที่ด้านข้าง แถมไม่มียุงมาทำรังอีกด้วย

เขาเรียกว่าการปลูกศิลปะมีดอกออกผลใช้เวลาปลูกไม่นาน เพียงแค่ 3 วันเท่านั้นก็พร้อมให้ทุกท่านได้ยลโฉมแล้ว ซึ่งงานนี้ทำเอาสังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชมในไอเดียเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ผนังกำแพงที่ดูว่างเปล่าและสกปรกกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้กับเจ้าของบ้านอย่างเรามากจริงๆ

ที่มา จิตรกร ศิลป์