ช่างรีวิวผลงาน เอาหลังคามาทำเป็นผนัง ติดตั้งง่ายสะดวกถูกใจช่าง ใช้หลังคาทำผนังดูสวยดี

บางครั้งเราอาจจะได้เห็นการนำเอาวัสดุและอุปกรณ์บางอย่าง ที่นำมาใช้ทดแทนกันในงานชนิดอื่นๆได้ ที่สำคัญมันกลับกลายเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดไม่ถึงเลยด้วยซ้ำไป ว่ามันยังมีวิธีการเหล่านี้อยู่อีก แถมยังช่วยประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังทำให้ตัวสิ่งก่อสร้างนั้นๆดูมีลูกเล่นและความโดดเด่นเฉพาะตัว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ช่างได้นำเอาผลงานการก่อสร้างอาคารขนาดเล็กแห่งหนึ่งมาให้ได้ชมกัน ซึ่งมันสามารถจะนำไปประยุกต์ใช้กับตัวบ้าน หรือไม่ว่าจะเป็นส่วนต่อเติมบางอย่างที่เราทำเอาไว้ใช้ทำงานเฉพาะที่ได้ แต่วันนี้เราจะได้เห็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่างนำมาใช้ ก็คือการทำผนังโดยไม่ต้องใช้แผ่นสำเร็จหรือก่ออิฐก่อปูนใส่ แต่ใช้เป็นหลังคาลอนแทน

แน่นอนว่าการติดตั้งนั้นถึงแม้ว่าจะดูง่ายและสะดวกสบายช่วยให้งานเสร็จไวไปได้มาก แต่ยังไงก็ตามช่างผู้ที่ลงมือทำก็จะต้องมีความรู้และประสบการณ์ในการติดตั้งอยู่ไม่น้อย เพื่อให้ผลงานที่ออกมานั้นนอกจากจะต้องดูสวยงามแล้ว ยังจะต้องแข็งแรงทนทานและสามารถจะใช้ป้องกันสิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดี

การนำเอาหลังคาลอนกันสาดมาใช้ทำเป็นผนังกำแพงห้องนั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่เจ้าของบ้านท่านไหนก็ตามอาจจะต้องการต่อเติมพื้นที่ด้านข้างบ้าน หรืออาจจะทำเป็นห้องสำนักงานเล็กชั่วคราวอะไรสักอย่าง นอกจากจะประหยัดงบประมาณแล้ว ก็ยังช่วยให้ตัวผนังเรามีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น ซึ่งแน่นอนว่าชื่นชมในไอเดียดีๆที่นำมาแบ่งปันกัน และหลังคาลอนก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสีสัน มีทั้งแบบที่ป้องกันแสง UV ได้อีกต่างหาก อยู่ที่งบประมาณและสิ่งที่เราต้องการว่าอยากจะได้แบบไหนมาทำเท่านั้นเอง

ที่มา Kris Kittiphut