สาวรีวิวผลงาน ขจัดคราบเหลืองบนหมอนที่บ้าน ทำง่ายๆลองทำตามวิธีฉัน ไม่คิดว่าจะซักออกจริงๆ

หมอนใบโปรดที่ใช้นอนหนุนหัวมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ผ้าห่มผืนเก่าที่ใช้นอนคลุมกายมาตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่น แน่นอนว่าสภาพมันจะต้องยับเยินไปตามกาลเวลา อีกทั้งยังมีรอยคราบสีเหลืองที่เกิดจากเหงื่อไคลหรือแม้แต่น้ำลายต่างๆ ติดทนฝังแน่นอยู่นานซักเท่าไหร่ก็ไม่ออกซักที จนต้องปกปิดไว้ด้วยปลอกหมอนสวยๆเอาไว้ เพื่อไม่ให้ใครได้เห็นร่องรอยของความเหลืองอร่ามข้างในเลย

อีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อว่าน่าจะถูกใจคุณแม่บ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครก็ตามที่มีหมอนหรือผ้าห่มผืนเก่า ที่มีร่องรอยของความสุขและความทรงจำอยู่บนนั้น ไม่ว่าจะเหลืองแค่ไหนก็ตามแต่ก็ไม่อยากจะทิ้งพวกมันไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนติดหมอนและผ้าห่มที่ใช้ และวันนี้เราจะนำท่านไปดูวิธีการขจัดคราบเหล่านี้ออกไปอย่างได้ผลจริงๆ

เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ผลงาน เพื่อรีวิวเป็นแนวทางให้กับคุณแม่บ้านและสังคมออนไลน์ได้ลองนำไปใช้กัน ซึ่งตัวเธอเองก็มีหมอนใบเก่าที่มีคราบเหลืองจำนวนมาก และวันนี้จะได้นำเอาวิธีขจัดคราบของมันมาให้ทุกคนได้ชม

เธอได้ตัดสินใจลองสั่งซื้อผงซักฟอกยี่ห้อหนึ่งมาลองใช้ ซึ่งมีหลายคนรีวิวเอาไว้บอกว่ามันดีมาก แต่สิบปากว่าหรือจะสู้ลงมือทำ ลองตัดสินใจสั่งซื้อมาจัดเลยจะได้รู้กันไป โดยเธอบอกว่าเพียงแค่น้ำเอาผงซักฟอกอันนี้มาโรยใส่ แล้วก็เอามือหรือแปรงก็ได้มาขัดๆเพื่อขจัดคราบเหลืองในเบื้องต้น

จากนั้นก็เทผงซักฟอกอีก 2 ช้อนมาผสมน้ำเปล่าเพื่อแช่หมอน ปล่อยทิ้งเอาไว้ในกะละมังอย่างนั้นเลย 1 วันเต็มๆ แล้วมาดูผลงานกัน ปรากฏว่าคราบเหลืองจากที่เคยมีความหนาเป็นอย่างมาก ตอนนี้กลับกลายเป็นจืดจางหายไปแทบมองไม่เห็น มันเป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์มาก เพราะตอนทำก็ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะหมดจดขนาดนี้

สภาพหลังซักเสร็จแล้วเหมือนหมอนใหม่จริงๆ แถมยังมีกลิ่นหอมของการซักติดอยู่ด้วย เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องทิ้งหมอนใบโปรดที่รักและผูกพันอย่างมากไปแล้ว ไม่ต้องมาใช้ปลอกหมอนสวยๆมาคลุมปิดความเหลืองอีกต่อไป หวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับคุณแม่บ้านทั้งหลาย ได้ทดลองนำเอาวิธีนี้ไปใช้กัน

ที่มา Tipthanyarat Aomii