หนุ่มรีวิวผลงาน จ้างช่างมาสร้างห้องน้ำให้ 130,000 เป็นราคาที่เหมาจ่าย พอมาเห็นสิ่งที่ได้ตกใจมาก

งานก่อสร้างต่อเติมต่างๆนั้น แน่นอนว่าเราจะต้องทำการตกลงเกี่ยวกับรายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆกับช่างผู้รับเหมาให้ดี ทั้งในเรื่องของค่าแรงและวัสดุอุปกรณ์ค่าของต่างๆ ว่าจะต้องเป็นเกรดไหนแบบไหน เพราะหากไม่ระบุทุกอย่างให้แน่ชัดอาจจะเกิดเหตุการณ์อย่างที่ท่านกำลังจะได้เห็นต่อไปนี้ก็ได้ แล้วมารู้ตัวอีกทีช่างก็หนีหายสายเกินกว่าจะแก้ไขแล้วก็มี

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความเจ็บปวดใจให้กับหนุ่มเจ้าของโพสต์ท่านนี้เป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้จ้างช่างแถวบ้านมาสร้างห้องน้ำให้ ซึ่งเป็นห้องน้ำที่สร้างขึ้นเพื่อจะเอาไว้ใช้สำหรับให้คนที่มาพักอาศัยเปิดเป็นลานกางเต็นท์นั่นเอง

โดยห้องน้ำนี้ช่างผู้รับเหมาคิดราคา 130,000 บาท เป็นการคิดเหมารวมค่าของและค่าแรงช่าง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันยากจะรับไหวจริงๆ เนื่องจากห้องน้ำยังสร้างไม่เสร็จดีเลย ก็มาถูกช่างเทงานและทิ้งหนีหายไป และพอเข้ามาตรวจดูสภาพที่ได้ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกเศร้าใจมากกว่าเดิม

เนื่องจากมีปัญหาที่เกิดขึ้นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำรั่ว, สะดืออ่างรั่ว, แถมมีน้ำรั่วอยู่ท่อใต้พื้นอีกต่างหาก และเครื่องสุขภัณฑ์ช่างก็ซื้อหาเอาแต่ของเกรดที่ไม่มีคุณภาพมาติดตั้งให้ ผลสุดท้ายจะต้องรื้อออกหมดใช้งานแทบไม่ได้

นี่หรือห้องน้ำราคา 130,000 ที่ยอมจ่ายเงินไป ไม่คิดเลยว่าจะต้องมาเจอเรื่องนี้เข้ากับตัวเอง เพราะเคยเห็นแต่คนรีวิวว่าถูกช่างทิ้งงานบ้าง ช่างทำงานไม่มีคุณภาพบ้าง วันนี้เข้าใจหัวออกของคนที่โดนมาก่อนเลย

แน่นอนว่าสังคมออนไลน์ต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น และทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ห้องน้ำราคา 130,000 กับสภาพที่ได้มานี้มันเป็นอะไรที่แพงมากจริงๆ ราคานี้แทบจะต่อเติมบ้านเล็กๆได้อีกหนึ่งหลังเลยทีเดียว แถมราคานี้วัสดุอุปกรณ์เครื่องสุขภัณฑ์ที่ได้จะต้องมีเกรดที่ดีกว่านี้มาก

นี่แหละจึงเป็นเหตุที่ว่าทำไมเราจะต้องมีการทำสัญญาและระบุรายละเอียดต่างๆเอาไว้ให้ชัดเจน ว่าต้องการของคุณภาพแบบไหน และจะต้องทำโครงสร้างอะไรแบบไหนต้องเอาให้ชัด เพราะไม่อย่างนั้นก็อาจจะไปเจอช่างที่แอบกินกันโดยที่เราไม่รู้ตัว

ที่มา ลูก อีสาน