หนุ่มโพสต์ถาม มีใครติดม่านม้วนโปร่งแสงไหม คนข้างนอกจะมองไม่เห็นข้างใน แต่คนข้างในมองเห็นชัดเลย

สำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังประสบปัญหาของการที่แสงแดดร้อนจัด มักจะส่องเข้ามาใส่บริเวณหน้าบ้านและหน้าต่างข้างบ้านนั้น แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าจอดรถเอาไว้ด้านหน้านั้น แสงแดดก็จะแผดเผาหน้ารถเราอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไหนจะบรรดาเพื่อนบ้านที่ชอบส่องเข้ามามองบ้านเราไง บ้างครั้งก็อยากจะได้ความเป็นส่วนตัว

แม้การติดฟิมล์กรองแสงแบบทึบอาจจะพอช่วยได้บ้าง แม้การซื้อผ้าม่านมาติดเพื่อปกปิดเอาไว้ มันก็ยังไม่ค่อยตอบโจทย์ความต้องการสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะถ้าเป็นพื้นที่หน้าโรงรถเราจะเอาอะไรมาปิดกัน เพราะฟิมล์กับผ้าม่านก็คงจะไม่สามารถติดตั้งได้อีกต่อไป

และนี่ก็คืออีกหนึ่งทางเลือกที่หนุ่มเจ้าของโพสต์ได้นำมาลงเอาไว้ เป็นม่านม้วนแบบโปร่งแสงที่สามารถจะติดตั้งได้ในทุกที่ของตัวบ้านเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เป็นโรงจอดรถนั้น สามารถที่จะป้องกันและบดบังสิ่งต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือแม้กระทั่งฝุ่นควันอันตราย ที่เด็ดสุดก็คือใครที่คิดจะแอบส่องมองเข้ามาไม่สามารถจะทำได้เลยจริงๆ

และที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกก็คือว่าเจ้าม่านม้วนโปร่งแสงนี้ กลับสามารถที่จะมองจากข้างในออกไปเห็นบรรยากาศภายนอกได้ถือว่าชัดเจนในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกว่ามันไม่ทึบและอึดอัดเมื่อจะต้องปิดม่านลงมา กันได้ทั้งแสงแดดและคนส่องเข้าบ้าน ใครชอบความเป็นส่วนตัวแต่ไม่ต้องการให้ดูอึดอันน่าจัดมากเลย

เจ้าม่านม้วนโปร่งแสงนี้ยังสามารถจะนำไปวัดขนาดและติดตั้งตรงจุดไหนของตัวบ้านก็ได้ โดยเฉพาะพื้นที่หน้าต่างข้างบ้านเราที่แสงแดดมักจะส่องเข้าไป และชอบมีคนมองผ่านเข้ามานั้น เป็นอะไรที่น่าใช้อย่างยิ่ง ม้วนพับเก็บง่ายกันแดดได้ช่างดีจริง

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นการใช้งานและประโยชน์ของม่านม้วนโปร่งแสง ต่างก็พากันสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าม่านนี้ก็มีขายและรับติดตั้งจ่ากช่างทั่วไป ใครสนใจก็สามารถจะไปค้นหาในสังคมออนไลน์ได้ อยู่ที่ความพึงพอใจทั้งราคาและลวดลายกับขนาดที่ต้องการ

ที่มา รัฏฐาธิปัตย์ นิษฐ์ธนากูล