สาวรีวิวผลงาน ข้างบ้านก่อสร้างตึกไว้ พอมาเห็นสิ่งที่ทำฉันรับไม่ได้ แจ้งเขาแล้วแต่ไม่สนใจทำไงดีคะ

เรื่องราวของการก่อสร้างหรือแม้กระทั่งต่อเติมส่วนต่างๆของตัวบ้านนั้น ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันและทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยบ้านใกล้เรือนเคียงกันรู้สึกไม่พอใจ หลายกรณีที่สามารถจะแก้ไขพูดคุยและตกลงกันได้ แต่ก็มีอีกหลายเรื่องราวที่จะต้องจบกันด้วยการเรื่องเรียนกันไป อยู่ที่ว่าใครจะเป็นฝ่ายผิดมากกว่ากัน

นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำมาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากเธอรู้สึกว่าไม่พอใจกับสิ่งเธอกำลังถูกกระทำ เมื่อเจ้าของพื้นที่ดินด้านข้างมีการก่อสร้างตึกอาคาร และได้มีการเจาะผนังรั้วกำแพงของบ้านเธอแล้วมายึดเหล็กเอาไว้อย่างนั้น โดยไม่ได้มีการแจ้งหรือบอกกล่าวอะไรกันก่อนเลย

สาวเจ้าของบ้านบอกว่า ข้างบ้านเขาให้ช่างเจาะทะเลุรั้วผนังกำแพงบ้านของเธอเข้ามา ซึ่งดูเหมือนกับว่าจะเป็นการยึดรั้วของตัวเองเขากับรั้วของบ้านเรา อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆก็คือโดนเจาะทะลุและยึดเหล็กเอาไว้ถึง 8 จุดด้วยกัน

อีกทั้งการก่อสร้างของเขานั้นไม่ได้ทำเอาไว้อย่างที่เคยพูดไว้ เพราะเราเคยมีการแจ้งและบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทำไม่ได้ แต่ตัวเขาเองกลับไม่สนใจแถมยังมีการให้ตำรวจมานั่งเจรจากับเราด้วย และผลที่ได้ก็คือเขาก่อสร้างตึกอาคารขึ้นมา อยู่ใกล้กับรั้วกำแพงมากแถมยังมีหน้าต่างเต็มไปหมด ทั้งๆที่ตอนแรกเขาบอกว่าจะเป็นผนังทึบปิดหมด

พอลองมาดูด้านข้างแล้ว เมื่อมีการเปิดบานหน้าต่างกระทุ้งออกมา จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าหน้าต่างเขายื่นล้ำเข้ามาในเขตบริเวณบ้านเราอย่างชัดเจน การกระทำอย่างนี้เขาทำได้ด้วยเหรอเปล่าคะ รู้สึกว่าเหมือนถูกบุกรุกและเอาเปรียบยังไงก็ไม่รู้ พอจะมีวิธีแก้ไขหรือว่าแจ้งใครได้บ้าง

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว แน่นอนว่าการกระทำใดๆก็ตามที่เป็นการรุกล้ำเข้ามาในเขตพื้นที่ของเรา หรือแม้แต่ทำให้ทรัพย์สินของเราพังเสียหาย โดยไม่ได้มีการแจ้งหรือขออนุญาตเราก่อนนั้น ถือว่าผิดและทำไม่ได้ทั้งสิ้น

อีกทั้งการก่อสร้างหรือต่อเติมใดๆก็ตาม จะต้องมีระยะร่นระยะห่างจากรั้วผนังกำแพงตามที่กฏหมายได้กำหนดเอาไว้ แต่จากที่เห็นในภาพนี้เหมือนจะไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่ สามารถจะไปยื่นเรื่องร้องเรียนกับเขตพื้นที่นั้นๆได้ หรือหากเจรจาบอกกล่าวแล้วไม่เป็นผล ก็ให้ไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงค์ธรรม

ที่มา Bua Bussaba