หนุ่มรีวิวผลงาน หัดทำเคาน์เตอร์ครัวเองที่บ้าน งบตอนนี้หมดประมาณ 9,000 ผลที่ได้ถูกใจฉันมากเลย

การที่เราสามารถจะลงมือทำงานช่างได้เองนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ก็ด้วยวัสดุอุปกรณ์ในงานก่อสร้างสมัยนี้นั้น ดูเหมือนจะมีราคาที่แพงขึ้นมาก หากว่าเราจ้างเขาเข้ามาทำ ก็อาจจะต้องใช้งบประมาณหลายหมื่นบาท ดังนั้นหากว่าใครพอจะมีเวลาและความมุ่งมั่นความตั้งใจทำ ก็อาจจะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้มากเลยทีเดียว

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ เพื่อหวังว่าพอจะได้เป็นแนวทางสำหรับใครที่อยากจะลองทำงานก่อสร้างด้วยตัวเองดูบ้าง เพราะนี่คือผลงานการทำเคาน์เตอร์ครัวของบ้านเขาเอง ซึ่งตัวเขาเป็นคนลงมือทำด้วยตัวเองทั้งหมด โดยศึกษาวิธีการทำจากออนไลน์และกลุ่มต่างๆ

ระยะเวลาผ่านมา 1 เดือนกว่า กับการใช้เวลาว่างในการศึกษาและลงมือทำเคาน์เตอร์ครัวที่บ้านตัวเอง โดยใช้จินตนาการความต้องการในการออกแบบว่าต้องการจะทำให้เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบไหน ออกหาซื้อวัสดุต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ในการทำมา ส่วนอุปกรณ์ช่างก็หายืมช่างที่ก่อสร้างบ้านมาทำเอา

และผลงานในตอนนี้ก็เสร็จไปแล้วกว่า 90% ที่สำคัญมันก็ออกมาดูดีและภูมิใจเป็นอย่างมาก โดยทางหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้มีการลงรายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เขาได้จ่ายไปเพื่อนำมาสร้างเคาน์เตอร์ครัวและซิงค์ล้างจานในครั้งนี้เอาไว้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าตกใจอย่างมาก เพราะตั้งแต่เริ่มทำมาจนถึงตอนนี้ใช้งบประมาณไปเพียงแค่ 9,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง ซึ่งไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายพวกเตาแก๊สหรือพวกอ่างซิงค์ล้างจานนะจ๊ะ

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น โดยหลายส่วนก็ต่างพากันชื่นชมในความพยายามของหนุ่มเจ้าของโพสต์อย่างมาก ที่สามารถจะทำงานออกมาได้อย่างสวยงามแม้ตัวเองจะไม่ใช่ช่าง และก็ต้องบอกว่าเป็นการศึกษาวิธีการทำจากออนไลน์ที่ได้ผลดีมากจริงๆ

แน่นอนว่าเรื่องค่าใช้จ่ายก็ประหยัดไปได้มาก เพราะหากมองจากภาพแล้วถ้ามีการจ้างช่างผู้รับเหมามาทำให้ รับรองเลยว่าจะต้องจ่ายหลายหมื่นบาทอย่างแน่นอน ดังนั้นการที่เราสามารถจะลงมือทำงานช่างอะไรก็ตามได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องจ้างใคร ก็จะเป็นอะไรที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องหัดทำให้ได้ทุกอย่าง เพียงแค่งานเล็กๆน้อยๆหากทำเองได้ก็น่าจะลองดู

ที่มา พญาเสือโคร่ง การ์ด