สาวรีวิวผลงาน กระถางปูนที่เขาทิ้งแล้วไม่ใช้ เอามาซ่อมมาปรับปรุงทำซะใหม่ เจ้าของเดิมมาเห็นเสียดายเลย

หนึ่งในไอเทมเด็ดที่คนรักการตกแต่งสวนมักจะต้องซื้อหามาใช้กันอย่างมาก นั่นก็คือกระถางสำหรับใส่และปลูกต้นไม้ และหนึ่งในสไตล์กระถางปลูกต้นไม้ที่ได้รับความนิยมกันทั่วไป ก็คือกระถางสไตล์โรมันนั่นเอง ที่มักจะทำเป็นรูปปูนปั้นตัวนางฟ้าหรือกามเทพน่ารักๆ หรือแม้แต่จะเป็นเด็กผู้หญิงผู้ชายต่างๆ เมื่อนำไปตกแต่งใส่ต้นไม้ก็จะดูสวยงามเป็นอย่างมาก

ที่สำคัญกระถางต้นไม้สไตล์โรมันปูนปั้นนี้ หากใครที่เคยมีโอกาสได้ไปซื้อหามาใช้จะทราบกันดีว่า ราคาในการซื้อขายนั้นก็ไม่ธรรมดาเลยเหมือนกัน อีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวท่านนี้ได้นำมาโพสต์เอาไว้ในสังคมออนไลน์ หลังจากที่มีเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำเอากระถางสไตล์โรมันที่สภาพเก่าทรุดโทรมอย่างมากมาทิ้ง แต่สำหรับเธอนั้นมันคือสิ่งที่มีค่าอย่างมากเลยทีเดียว

เธอได้ตัดสินใจไหนๆเจ้าของเดิมก็จะทิ้งแล้วงั้นก็ขอเอามาดีกว่า จากนั้นเธอก็เริ่มทำการปรับปรุงซ่อมแซมเจ้ากระถางโรมันนี้ด้วยตัวเอง และถึงแม้จะไม่ได้มีอุปกรณ์ที่ครบครันในการทำงานก็ตาม แต่ก็ใช้วิธีการบ้านๆที่พอจะทำให้เจ้ากระถางนี้กลับมาดูเหมือนใหม่ได้

เธอได้ทำการเลาะสีเดิมของกระถางออกไป จากนั้นก็ขัดด้วยกระดาษทรายและเป่าล้างฝุ่นสิ่งสกปรกออกให้หมด และก็ลงสีรองพื้นไปเป็นจำนวน 3 รอบด้วยกัน เพื่อให้สีนั้นซึมลึกและเกาะติดกับตัวกระถางปูนปั้นโรมันอันนี้

จากนั้นเธอก็ได้นำมาลงสีน้ำมันซึ่งเลือกใช้สีครีมเป็นหลัก และผลงานที่ได้ออกมานั้นก็ทำให้เจ้ากระถางโรมันที่สภาพทรุดโทรมใบเดิม กลับมามีชีวิตชีวาสวยงามเหมือนใหม่ได้ในที่สุด เป็นของฟรีราคาหลายพันที่ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อให้เปลืองเลย ถึงขนาดที่เจ้าของกระถางคนเดิมมาเห็นต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันชื่นชมในความพยายามของหญิงเจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก ที่สามารถจะปรับปรุงแก้ไขของเก่าที่คนไม่ใช้แล้วให้กลับมาดูสวยน่าใช้เหมือนเดิมได้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่หากใครมีกระถางเก่าแล้วไม่ได้ใช้ น่าจะลองนำกลับมาแก้ไขปรับปรุงทาสีใหม่ดูสักที

ที่มา คุณนายแม่น้องแม็กซ์ จะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง