สาวกลุ้มใจ จ้างช่างต่อเติมบ้านให้ ส่งงานแล้วเพิ่งมาเห็นฉันตกใจ ทำไงดีน้ำจะซึมเข้าบ้านไหมคะ

หลายครั้งที่ผู้ว่าจ้างมักจะพลาดในเรื่องของการตรวจสอบงานต่างๆ ที่ได้จ้างช่างผู้รับเหมาเข้ามาทำงานให้ จะด้วยเพราะความที่ตัวเราเองไม่มีความรู้ในเรื่องงานช่าง หรือจะเป็นเพราะความไว้วางใจก็แล้วแต่ ซึ่งสิ่งนั้นมักจะนำมาซึ่งความผิดพลาดที่เราคาดไม่ถึง หลังจากที่เราได้เซ็นรับมอบงานมาและจ่ายเงินไปหมดแล้ว

เพราะนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ เพื่อจะสอบถามและปรึกษาวิธีการแก้ไข เนื่องจากว่าช่างที่มาก่อสร้างต่อเติมบ้านให้นั้นทำผลงานเอาไว้น่าตกใจมากจริงๆ และตอนนี้ก็พยายามจะจ้างช่างคนอื่นเข้ามาช่วยดูและแก้ไขบางจุดให้ แต่ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตมันจะหนักกว่านี้หรือเปล่า

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือว่าหลังจากที่ช่างได้ส่งมอบงานแล้ว ตัวเธอเองเพิ่งจะมาเห็นด้านหลังซึ่งเป็นส่วนของผนังกำแพงในส่วนต่อเติม กับผนังรั้วกำแพงข้างบ้าน โดยมาพบว่าช่างไม่ได้มีการฉาบผนังด้านหลังเอาไว้ให้ อีกทั้งยังมาเจอช่องว่างระหว่างวงกับกับผนังยิ่งตกใจ เพราะมันเป็นส่วนที่ช่างเอาโฟมอุดไว้ให้เนื่องจากหน้าต่างไม่พอดี

เธอจึงได้ไปจ้างช่างคนอื่นให้มาตรวจสอบและขยับหน้าต่างให้ ถึงได้มาพบต่ออีกว่าช่องว่างนั้นใหญ่มาก แถมยังไม่มีการเทเอ็นทับหลังบริเวณรอบกรอบหน้าต่างอีกด้วย งานนี้ทำเอาเจ้าของบ้านถึงกับกลุ้มใจอย่างมาก เพราะอย่างที่รู้กันว่าการที่ไม่มีการฉาบผนังนั้น อาจจะส่งผลให้น้ำสามารถซึมผ่านเข้าไปยังตัวบ้านได้

เธอจึงสอบถามถึงแนวทางแก้ไข ซึ่งทางสังคมออนไลน์ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยบอกว่าดูจากระยะห่างของผนังที่ต่อเติมกับกำแพงรั้วแล้ว เหมือนกับว่าช่างจะไม่สามารถเข้าไปฉาบได้หรือเปล่า และในส่วนของกรอบหน้าต่างนั้นทางเจ้าของบ้านบอกว่าเป็นกรอบหน้าต่างสำเร็จ จึงทำให้ขนาดไม่ได้ จะให้ดูให้ทำการสั่งตัดกรอบหน้าต่างใหม่ เพื่อให้เหลือระยะขอบเล็กลงกว่านี้

ที่มา Nattworadee Natt