สาวสงสัย เก็บผ้าที่ไรเจอเม็ดทรายทุกครั้ง ตอนแรกคิดว่าเครื่องซักผ้าพัง ที่แท้มันอยู่ในไม้แขวนเสื้อค่ะ

ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านของเรานั้น แน่นอนว่าคงไม่มีใครจะสนใจว่ามันจะถูกผลิตมาด้วยกรรมวิธีแบบใดกันบ้าง เพราะเรารู้กันแค่เพียงว่าเราต้องการจะซื้อมาไว้ใช้เพื่อประโยชน์อะไร แต่เมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นกับตัวเราจนทำให้เกิดความสงสัย ผลสุดท้ายไปเจอต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นกลับทำให้เราเองรู้สึกประหลาดใจ ว่าสิ่งเหล่านั้นมันเกิดขึ้นจากความจงใจหรือว่าเพราะความผิดพลาดกันแน่

อีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อเหลือเกินว่าคุณแม่บ้านอีกหลายต่อหลายท่าน น่าจะยังไม่มีใครเคยเจอกับเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อนแน่นอน เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งได้นำเอาเรื่องราวของเธอมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ หลังจากที่เธอนั้นพบว่ามีเม็ดทรายหล่นอยู่บนพื้นบ้านของเธอทุกครั้งไป เวลาที่จะต้องเก็บผ้าที่ซักเสร็จและตากจนแห้งสนิทแล้ว

เธอเล่าว่าเวลาเธอเก็บผ้าใส่ไม้แขวนและนำไปห้อยเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าตามปกติ ก็มักจะรู้สึกว่าบนพื้นบ้านนั้นเหมือนมันมีเม็ดทรายหล่นอยู่เต็มพื้นไปหมด เดินที่ไรก็รู้สึกสากๆเท้า และจะเป็นเฉพาะตอนที่เก็บเสื้อผ้ามาแขวนเข้าตู้ตลอด ในใจก็คิดว่าสงสัยเครื่องซักผ้าที่ใช้อยู่จะมีปัญหาทำให้ซักผ้าได้ไม่สะอาดพอ

จึงตัดสินใจลองล้างเครื่องซักผ้าทั้งถังให้สะอาด และก็ใช้ถุงผ้ามาใส่ผ้าเพื่อทำการซักแทน แต่ผลที่ได้เวลาเก็บผ้ามาแขวนก็ยังคงมีเม็ดทรายหล่นอยู่บนพื้นเหมือนเช่นเคย ไปๆมาๆลองพิจารณาถึงความเป็นไปได้ ว่าตอนซักผ้าเสร็จเอาผ้าออกจากถังมันก็ไม่ได้มีเม็ดทราย แต่มันจะมาโผล่ทุกครั้งตอนกำลังเอาไม้แขวนมาแขวนผ้าจะเข้าตู้

และสุดท้ายก็ได้มาพบเข้ากับต้นตอตัวจริงที่เกิดขึ้น เพราะมันคือทรายที่หล่นออกมาจากรู้ไม้แขวนเสื้อนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วตรงปลายไม้แขวนจะมีจุกปิดอยู่ แต่มีไม้แขวนบางอันที่จุกมันหลุดหายไป และไม่น่าเชื่อว่ามันจะมีทรายอยู่ข้างในไม้แขวนนั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเขาจะมีใส่เอาไว้ทำไมกัน แต่ทางโรงงานก็น่าจะมีเหตุผลของเขาเอง

สังคมออนไลน์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและตอบคำถามที่มาของทรายดังกล่าว โดยนี่น่าจะเป็นประโยชน์และความรู้ให้กับพวกเราชาวสังคมออนไลน์อย่างมาก เพราะเหตุผลที่ทางโรงงานเขาอัดทรายเข้าไปในไม้แขวนนั้น ก็เพื่อที่จะใช้ในการดัดไม้แขวนให้โค้งงอได้โดยที่ไม่ทำให้เกิดรอยย่นหรือรอยพับนั่นเอง ซึ่งมันเป็นประโยชน์ของทรายที่ใส่เข้าไป

ที่มา MamaMuay Lapasrada