สาวเครียดหนัก รางท่อแอร์ที่บ้านมีรอยไหม้ เป็นเฉพาะข้อต่อไหม้ได้ไง พอช่างเปิดดูข้างในงงมากเลย

บางครั้งเรื่องราวที่แปลกประหลาดก็มักจะมาเกิดขึ้นภายในบ้านของเราก็เป็นได้ ซึ่งเหตุการณ์บางอย่างก็ทิ้งปริศนากับร่องรอยเอาไว้ และเราก็ไม่รู้เลยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ถึงวันนี้ก็ยังหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เลยก็มี หลายอย่างก็เหมือนกับเส้นผมที่บังภูเขา แต่อีกหลายเหตุการณ์นั้นแม้แต่ตัวช่างผู้เชี่ยวชาญก็ยังตอบเราไม่ได้

อีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อว่าน่าจะเป็นอะไรที่แปลกประหลาดอย่างมากสำหรับเจ้าของบ้านหลายๆท่าน เมื่อหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านหนึ่งได้นำเอามาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากที่เธอบังเอิญเปิดหน้าต่างดู แล้วเห็นความผิดปกติของรางท่อแอร์ของบ้านเธอเองมีรอยไหม้ ซึ่งเป็นใครก็ต้องตกใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

เธอพยายามจะมองไปดูที่บริเวณคอมเพรสเซอร์และรางท่อแอร์ของบ้านอื่นๆ แต่กลับพบว่ามีแค่เฉพาะรางท่อแอร์ของบ้านเธอเท่านั้นที่เกิดรอยไหม้ขึ้น โดยมีตำแหน่งที่ไหม้อยู่สองจุดใหญ่ๆด้วยกัน แถมยังเป็นตำแหน่งที่เกิดขึ้นเฉพาะตรงข้อต่อหรือข้องอเท่านั้นอีกด้วย

เธอรู้สึกไม่สบายใจจึงได้ตามช่างแอร์ให้มาช่วยตรวจสอบให้ เพราะเกรงว่าสายไฟหรืออะไรสักอย่างที่อยู่ข้างในรางท่อแอร์นั้นจะเกิดไหม้อะไรหรือเปล่า หากทิ้งเอาไว้กลัวว่าจะลุกลามใหญ่โตมากไปกว่านี้ อาจจถึงขั้นไฟไหม้ได้เลยนะนี่ถ้าไม่รีบทำอะไรสักอย่าง

แต่พอหลังจากที่ช่างแอร์ได้เดินทางมาถึง และทำการเปิดฝาครอบรางท่อแอร์ออกมาตรวจสอบดูตรงบริเวณดังกล่าวที่เป็นรอยไหม้ ทุกคนกลับต้องตกใจและรู้สึกงุนงงกันเป็นอย่างมาก เพราะว่าภายในรางท่อแอร์นั้นมันดูสะอาด ท่อไม่ได้ฉีกขาดไม่ได้มีรอยไหม้กลับยังคงขาวใสเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

สังคมออนไลน์ต่างพากันช่วยวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะลงความคิดเห็นไปที่เกิดจากการเผาไหม้ของแสงแดดอย่างแน่นอน โดยสอบถามไปยังเจ้าของบ้านดังกล่าวว่าตรงจุดนั้นมีกระจกอะไรมาสะท้อนโดนท่อพอดีหรือไม่ เพราะหากว่ามีก็อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดการรวมความร้อนเอาไว้ที่จุดๆเดียวก็ได้ และนั่นก็สามารถจะทำให้ท่อเกิดเป็นรอยไหม้ดังกล่าว

แต่คำถามอีกอย่างที่ตามมาก็คือว่า แล้วทำไมถึงมีรอยไหม้เกิดขึ้น 2 จุด แถมยังเป็นเฉพาะตรงจุดที่เป็นข้อต่อหรือข้องอด้วย ตรงส่วนทางยาวอื่นๆกลับไม่เป็นอะไรเลย ซึ่งอันนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาที่ถูกทิ้งเอาไว้อย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามสังคมออนไลน์ก็แนะนำ ว่าให้ทำหลังคากันสาดยื่นออกมาปิดบังท่อเอาไว้น่าจะดี

ที่มา Saranya Apichaipaisan