สาวรีวิวผลงาน จ้างช่างรายวันปูกระเบื้องให้ มองดูแล้วมันผิดปกติเกินไป นี่ช่างวางยาดึงงานหรือเปล่า

งานปูกระเบื้องนั้นเป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาชีพของช่างที่จะต้องอาศัยการฝึกฝนและความชำนาญ รวมไปถึงประสบการณ์ที่ผ่านการทำงานมาอย่างหลากหลาย ถึงจะสามารถเข้าใจได้อย่างลึกซึ้งว่ากระเบื้องสไตล์นี้จะต้องปูแบบไหน หรือแม้แต่จะสามารถพลิกแพลงและแก้ไขได้ ไม่ว่าลูกค้าจะสั่งซื้อกระเบื้องแบบไหนมาให้ปูก็ตาม

อีกเรื่องราวที่ต้องบอกว่าน่าเห็นใจสาวเจ้าของบ้านท่านนี้มาก หลังจากที่ได้ตัดสินใจจ้างช่างรายวันมาช่วยปูกระเบื้องผนังในห้องครัวให้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือเธอมีความรู้สึกว่ากำลังถูกช่างวางยาซะแล้วหรืออย่างไร เพราะขนาดว่าเธอนั้นไม่ใช่ช่างแต่เป็นคนธรรมดาทั่วไป ยังมองออกเลยว่าลายกระเบื้องที่ช่างปูให้มันดูแปลกๆตา

เธอได้โพสต์ภาพผลงานของช่างที่ปูกระเบื้องผนังเอาไว้ให้ และสอบถามกับสังคมออนไลน์ว่าช่างปูให้ถูกต้องหรือเปล่าคะ เพราะมองดูแล้วมีหลายจุดหลายแผ่นอย่างมากที่มองยังไงก็ไม่เข้าตา บ้างก็สลับไปสลับมาบ้างก็ปูเรียงกันเป็นแท่งต่อกันไป

ซึ่งเธอมีความรู้สึกว่าขนาดเธอยังเห็นได้ชัดขนาดนี้ แล้วคนเป็นช่างจะไม่เห็นเชียวหรือว่าลวดลายมันไม่ได้ ทั้งๆที่ค่าแรงจ้างรายวันก็สูงอยู่มากมาย แต่ทำไมถึงไม่เห็นว่าตัวเองปูผิดพลาดขนาดนี้ได้จริงๆ เธอจึงสอบถามกับสังคมออนไลน์ว่า หรือจะถูกช่างรายวันคนนี้วางยาดึงงานไม่เห็นเสร็จสิ้นหรือเปล่า เพื่อหวังจะให้แก้ไขและรับค่าแรงรายวันต่อจากเรากันแน่

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นผลงานของช่าง ก็ปฏิเสธไม่ได้แหละว่ามันมีการปูผิดหลายอยู่หลายจุดมากเลยที่เดียว ซึ่งหนทางแก้ไขก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากจะต้องเลาะเอาแผ่นที่ปูผิดออก เพราะตอนนี้ยังไม่ได้มีการลงยาแนวเอาไว้ ก็ยังพอจะแก้ไขกันต่อไปได้บ้าง แต่ที่สำคัญอาจจะต้องเสียกระเบื้องแผ่นเหล่านั้นไป

ไม่ว่าช่างจะเจตนาปูให้ผิดลายหรือช่างอาจจะขาดประสบการณ์และปูลายดังกล่าวไม่เป็นก็ได้ อย่างไรก็ตามยังไงก็ต้องมีการแก้ไข เพราะหากจะทำใจและปล่อยให้มันเป็นลายอย่างนี้ก็คงจะดูไม่ดีอย่างแน่นอน ส่วนในเรื่องของการที่ช่างจะวางยาดึงงานหรือไม่นั้น อันนี้ก็คงจะตอบได้ยาก เอาเป็นว่าช่างน่าจะขาดประสบการณ์ในการปูกระเบื้องลายดังกล่าวก็เป็นได้

ที่มา น้ำ มนต์