หนุ่มสงสัย สั่งไก่ย่างครึ่งตัวมากินที่บ้าน ปกติต้องมีปีกด้วยไม่ใช่เหรอครับ นี่ผมโดนโกงหรือเปล่า

การสั่งซื้ออาหารออนไลน์ในยุคปัจจุบันนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก็นั่นแหละแม้จะมีความสะดวกสบายอย่างไรก็ตาม มันก็ย่อมจะมีบางอย่างที่อาจจะสร้างปัญหาและทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นราคากับปริมาณที่ไม่สมเหตุสมผลกัน หรือแม้กระทั่งของที่ทำไม่ตรกปกที่โฆษณาไว้ก็ตาม

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความงุนงงสงสัยเป็นอย่างมาก เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้นำเอาเรื่องราวของการสั่งซื้ออาหารผ่านทางออนไลน์ ที่ตัวเองโดนมากับตัวมาโพสต์ลงให้สังคมออนไลน์ได้ชมกัน พร้อมกับมีการสอบถามถึงประสบการณ์ของแต่ละท่าน ว่ามีใครบ้างที่เป็นเหมือนเขาบ้างไหม

โดยเรื่องราวของเขานั้นมีอยู่ว่า เขาได้ทำการกดสั่งซื้อไก่ย่างชื่อดังเจ้าหนึ่งผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเขาได้กดสั่งมาเพียงแค่ครึ่งตัวเท่านั้น แต่หลังจากที่อาหารมาส่งกลับพบว่าเจ้าไก่ย่างครึ่งตัวมันขาดอวัยวะบางอย่างไปที่ไก่ย่างทั่วไปควรจะมี ซึ่งนั่นมันก็คือส่วนที่เป็นปีกไก่นั่นเอง ในเมื่อครึ่งตัวก็ควรที่จะมีปีก 1 ข้างติดมาด้วย แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีมาให้ โดยเขาก็คิดว่าคนขายคงจะลืมใส่ไปก็เลยไม่ได้ติดใจเอาความ

แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้มีการกดสั่งไก่ย่างครึ่งตัวมาจากร้านเดิมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ก็อีกเช่นกันเพราะว่าคนขายไม่ได้ใส่ปีกของไก่ครึ่งตัวนั้นมาให้ งานนี้ทำเอาเขารู้สึกประหลาดใจว่าทำไมปีกไก่ถึงไม่ให้มา หรือว่าเขากำลังถูกโกงหรือเอาเปรียบจากคนขายกันแน่นะ จึงอยากสอบถามกับสังคมออนไลน์ว่า ปกติแล้วเขาจะต้องให้ปีกติดมาด้วยหรือเปล่า

สังคมออนไลน์หลังจากได้เห็นเรื่องราวนี้ต่างก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก ซึ่งก็มีคนเข้ามาตอบคำถามโดยบอกว่าไก่ย่างชื่อดังเจ้านี้นั้นปกติแล้วจะไม่ค่อยมีปีกไก่มาให้ แต่ก็มีอีกหลายเสียงบอกว่าไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะบางเจ้าเขาก็ใส่ปีกไก่เข้ามาให้ปกติเหมือนเดิม

บางรายถึงขนาดที่บอกว่าพ่อค้าแม่ค้าหลายคนแยกปีกไก่และขาไก่ออกไปแล้วขายต่างหาก มันทำให้คำว่าไก่ย่างครึ่งตัวนั้นมีอวัยวะไม่ครบอย่างที่เห็น หากจะมองว่าบางร้านเอาเปรียบลูกค้าก็ไม่น่าจะแปลกอะไร อยู่ที่ว่าเขาได้ประกาศบอกลูกค้าหรือไม่ว่าไก่ครึ่งตัวนั้นจะไม่ได้ให้ปีกมาด้วย

ที่มา เทซก ลี