หนุ่มรีวิวผลงาน เห็นรูปที่ร้านใช้โฆษณาขาย น่ากินมากรีบสั่งมาอย่างไว 179 บาทโอเคไหมของที่ได้มา

ยังคงเป็นเรื่องราวที่มักจะมีชาวสังคมออนไลน์นำมาโพสต์รีวิวกันอยู่เป็นประจำ กับการกดสั่งอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ของร้านต่างๆ ซึ่งบางครั้งก็ดีบ้างไม่ดีบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณหรือไม่ รวมไปถึงของที่ได้ตรงปกกับที่ใช้ภาพมาโฆษณาขายกันหรือเปล่า

เพราะนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มคนหนึ่งได้นำมาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์ หลังจากไปเจอรูปภาพของการขายอาหารเมนูกระเพราไข่ข้นกุ้งร้านหนึ่ง ซึ่งในภาพนั้นดูดีน่ากินเป็นอย่างมาก มีกุ้งนับ 10 ตัวพร้อมกับไข่ข้นที่วางเอาไว้บนจาน มันเป็นภาพที่ดึงดูดให้กดสั่งซื้อกินอย่างมากเลยทีเดียว

แต่นอนว่าตัวเจ้าของโพสต์เองก็รีบกดสั่งมารับประทานอย่างไว กับราคาที่ต้องจ่ายเป็นจำนวนเงิน 179 บาท แต่หลังจากที่ตัวเขาเองได้รับอาหาร พอเปิดออกมาดูเท่านั้นเอ้านี่มันไม่เหมือนในภาพที่โฆษณาเอาไว้เลย เขาบอกว่าอาหารที่ได้มานั้นมีกุ้งอยู่เพียงแค่ 5 ตัว และไข่ข้นก็ดูกลมกลืนไปกับอาหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ได้มีการติดต่อกลับไปถามทางร้าน ซึ่งได้รับคำตอบกลับมาว่าแม้จะมีเพียงแค่ 5 ตัวก็จริงแต่ทางร้านใช้กุ้งตัวใหญ่ทำมาให้ ทางหนุ่มเจ้าของโพสต์เลยสอบถามกับสังคมออนไลน์ ว่ากรณีนี้ถือว่าพอรับได้หรือไม่ครับกับราคาอาหารที่ต้องจ่าย 179 บาท

แต่งานนี้สังคมออนไลน์ก็มีการแสดงความคิดเห็นแยกเป็นสองฝั่ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเห็นใจทางร้านซะมากกว่า เพราะถึงแม้ว่าอาหารที่ได้จะไม่ตรงปกกับภาพที่ใช้โฆษณา แต่ขนาดของตัวกุ้งนั้นมีขนาดใหญ่กว่าในภาพมากเลย และกุ้งขนาดอย่างนี้ก็ตกตัวละ 10 กว่าบาทเข้าไปแล้ว ไหนจะต้องมีค่าต้นทุนอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็นกล่องเป็นถุงเป็นกรรมวิธีการทำ อีกทั้งยังจะต้องเจอค่า GP ที่ถูกหักจากแอพพลิเคชั่นอีก ดังนั้น 179 บาทกับอาหารที่ได้อย่างที่เห็นถือว่าไม่แพง แต่ก็มีอีกหลายส่วนบอกว่า หากต้องการจะโฆษณาขายอาหารจริงๆ ควรจะไม่ให้ดูต่างจากของจริงมากเกินไป

ที่มา Ml Ol Rl