สาวรีวิวผลงาน ช่างมาติดเครื่องดูดควันให้ กลับมาเห็นผลงานแล้วตกใจ ปกติเขาทำกันอย่างนี้เหรอคะ

ห้องครัวในยุคปัจจุบันนี้นั้น มีอยู่อุปกรณ์หนึ่งที่มีความจำเป็นและจะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับตัวห้องครัวเอง ซึ่งนั่นก็คือเครื่องสำหรับดูดควันและกลิ่นอาหาร เพราะนั่นเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมาก กับการต่อเติมห้องครัวแบบปิดในยุคปัจจุบัน ที่จะช่วยให้กลิ่นและควันถูกขจัดออกไปภายนอกบ้านของเรา

และก็แน่นอนว่าการติดตั้งเครื่องดูดควันชนิดและขนาดต่างๆนั้น จะต้องให้ช่างผู้มีความทเชี่ยวชาญมาช่วยติดตั้งให้ และจะต้องมีการวางแผนและวัดขนาด โดยเฉพาะระยะที่จะติดตั้งใส่มาแล้วอย่างดีนั่นเอง เพื่อปกปิดร่องรอยของท่อที่อยู่ภายในตัวเครื่อง ไม่ให้ออกมาล่องลอยอยู่ด้านนอกให้เกะกะสายตาของเรา

แต่เรื่องราวต่อไปนี้นับได้ว่าน่าเห็นใจเจ้าของบ้านสาวเป็นอย่างมาก หลังจากที่ให้ช่างจากบริษัทแห่งหนึ่งมาติดตั้งเครื่องดูดควันให้ วัสดุอุปกรณ์ก็มีสั่งมาให้พร้อมทุกอย่างแล้ว แต่พอหลังจากที่ติดตั้งเสร็จแล้วเข้ามาตรวจดูผลงาน กลับรับสภาพของการทำงานที่ช่างทำเอาไว้ไม่ได้เลย

อย่างแรกเลยคือช่างไม่ได้มีการใส่ท่อใส่กรอบครอบปกปิดท่ออลูมิเนียมเอาไว้ให้ ไม่ทราบว่าจะกะขนาดและระยะผิดหรืออย่างไร ทำให้เปิดให้เห็นถึงท่ออลูมิเนียมสีเงินเด่นตระหง่านอยู่บนผนังกำแพงอย่างนี้ ที่สำคัญช่างใช้เครื่องมือเจาะผนังกำแพงผิดขนาด ทำให้มีขนาดใหญ่กว่าท่อที่จะต่อออกไป แถมปกปิดเอาไว้ด้วยซิลิโคนรอบๆเท่านั้น

ด้วยความบังเอิญมีฝนตกลงมาทดสอบความทนทาน น้ำฝนไหลซึมผ่านเข้ามาจากทางหน้ากากระบายควันด้านนอกอีกต่างหาก ช่างใช้ซิลิโคนป้ายเอาไว้โดยรอบแต่เอาไม่อยู่ ไม่ทราบว่านี่คือวิธีการติดตั้งเครื่องดูดควันแบบปกติที่ช่างมืออาชีพเขาทำกันหรือไม่คะ

สังคมออนไลน์หลังได้เห็นสภาพก็ตกใจเหมือนกัน ไม่คิดว่าช่างจะทำงานได้แย่ขนาดนี้ บ้านดีๆกำแพงดีๆกลับทำเอาซะไม่มีชิ้นดี สิ่งที่ต้องทำต่อจากนี้ก็คือจะต้องถอดทุกอย่างออกมาทำใหม่ และซ่อมแซมรูที่ผนังให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นคิดหาวิธีทำกรอบอลูมิเนียมหรือกล่องไม้มาปิดบังส่วนที่เป็นท่ออลูมิเนียมซะเพื่อความสวยงามขึ้น

ที่มา Monchawat Artonk