หนุ่มโพสต์ เจอกล่องดำ แอบติดอยู่ใต้รถ ใครกันที่กล้าทำอย่างนี้

สังคมทุกวันนี้แตกต่างจากสมัยก่อนเป็นอย่างมาก บางคนรู้หน้าไม่รู้ใจไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องระวัง ไม่เหมือนกับสมัยก่อนที่มีแต่ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จะเดินทางไปที่ไหนจังหวัดห่างไกลก็ไม่มีความหวาดระแวง มิจฉาชีพแต่ก่อนก็ไม่บินว่อนชุกชุมเหมือนสมัยนี้ ก็อย่างว่าเศรษฐกิจมันไม่ค่อยจะดีแถมยังมีโควิดตามมาอีก เงินไม่มีของขายไม่ได้ แล้วจะเอาที่ไหนมาผ่อนมาจ่ายมาซื้อมาหาให้ครอบครัวได้ใช้กัน

แม้แต่อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้เอาไปให้ช่างซ่อมทำก็ยังไม่วายต้องมาระแวง เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพและบอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่ได้นำเอารถยนต์ไปเข้าอู่เพื่อตรวจสอบช่วงล่าง และทำการเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้น จากนั้นก็ปล่อยให้ช่างทำไปทิ้งไว้หนึ่งวันก่อนจะเดินทางไปรับรถยนต์สุดที่รักกลับมาที่บ้าน ก็ต้องก้มตรวจดูช่วงล่างกันหน่อยว่าช่างทำไว้ดีหรือไม่ แต่กลับต้องมาตกใจเมื่อเจอบางอย่างที่ไม่ใช่ของรถตัวเอง

ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้โทรศัพท์กลับไปสอบถามกับอู่ที่ได้นำรถยนต์ไปเปลี่ยนอะไหล่ ว่ากล่องสีดำที่ถูกติดอยู่ใต้รถนั้นเป็นของใครทำไมมาอยู่ใต้รถผม พวกคุณเปลี่ยนอะไหล่ช่วงล่างไม่เห็นกันบ้างหรือ ในส่วนของอู่ก็ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของอู่เขา แล้วอย่างนี้เราจะไปจับมือใครดมได้ สุดท้ายต้องลองนำกล่องสีดำออกมาและแกะดูข้างใน แทบตกใจเมื่อรู้ว่ามันคือ GPS ที่เอาไว้ใช้ติดตาม

ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวคราวออกมาบ้างว่า GPS เหล่านี้ถูกนำแอบมาติดตั้งเอาไว้จากพวกมิจฉาชีพ เพื่อจะได้รู้ตำแหน่งแห่งหนที่เราเดินทางไป ก่อนจะทำการวางแผนไปลักเอารถยนต์ดังกล่าวมา ทำให้หนุ่มคนนี้รู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก แถมข้างในนั้นยังมีซิปการ์ดติดอยู่ด้วย งานนี้มีวิธีเดียวที่จะรู้ได้ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนทำอย่างนี้ ต้องเอาซิมการ์ดนี้ไปตรวจสอบดูให้ดี ว่าเจ้าซิมการ์ดอันนี้เป็นชื่อของใคร

สังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นแตกต่างออกไปจากเจ้าของโพสต์เป็นอย่างมาก เพราะเขาคิดว่าอาจจะเป็นภรรยาของเจ้าของโพสต์เองนำมาติดตั้งเอาไว้หรือเปล่า เพราะมันก็ไม่ใช่ว่ามิจฉาชีพจะมาแอบติดตั้งในรถเราเอาไว้ง่ายๆ ยังไงก็ลองสอบถามภรรยาของพี่ดีก่อนดีไหม ก่อนจะนำเอาซิมไปตรวจสอบ เพราะหากเธอยอมรับก็จบไปเคลียร์ใจกันให้ดี แต่หากว่าไม่ใช่ค่อยจัดการเรื่องซิมต่อไป

ที่มา อยากดังจัดให้

About the author