สาวกลุ้มใจ ช่างโครงการเข้ามาแก้ไขหน้าต่าง มีน้ำซึมรั่วไหลเข้ามาในบ้าน เจอวิธีแก้ของช่างฉันเครียดมากเลย

การสร้างบ้านหนึ่งหลังนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีระยะเวลาในการก่อสร้าง ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดและความยากง่ายในการทำ บางหลังอาจจะใช้เวลาไม่กี่เดือนในการทำ แต่สำหรับบางหลังอาจจะต้องใช้เวลาเป็นปีก็มี เพราะบางครั้งความพร้อมในหลายๆอย่างอาจจะไม่พอดีกัน อีกทั้งอาจจะติดปัญหาอื่นๆตามมาก็ได้

แต่สำหรับบ้านของหญิงสาวเจ้าของโพสต์หลังนี้ 3 ปีแล้วยังไม่มีการส่งมอบบ้านกันเลย เนื่องจากว่ามันติดปัญหาในการแก้ไขงานในหลายๆด้าน ซึ่งทำให้ตัวเจ้าของบ้านไม่สามารถจะเซ็นรับบ้านได้ แม้โครงการจะเร่งให้เซ็นรับแค่ไหน ก็จะให้ทำยังไงบ้านมันมีแต่ปัญหา ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หญิงสาวเจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์เอาไว้ กับผลงานการแก้ไขปัญหาของช่างโครงการ ที่บอกว่าเลยว่าใครได้เห็นก็ต้องตกใจกันอย่างแน่นอน

ปัญหาการรั่วซึมของน้ำฝนที่ตกลงมาและไหลผ่านเข้าไปทางช่องของหน้าต่างบ้านนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ บางครั้งอาจจะเกิดจากการระบายน้ำออกไม่ทันก็เลยล้นเข้าไปใส่ บางครั้งก็เกิดจากการซึมผ่านเข้าตามขอบตามช่องที่ทำเอาไว้ไม่สนิทดีพอ และก็แน่นอนว่ามันจะต้องมีวิธีการแก้ไขที่เป็นหลักและมาตรฐานที่ช่างจะรู้กันเป็นอย่างดี

แต่สิ่งที่ทำให้สาวเจ้าของบ้านท่านนี้รู้สึกเครียดมากกว่าเดิมก็คือว่า ช่างได้เข้ามาทำการเจาะรูตามขอบตามรางของหน้าต่างอลูมิเนียม เพื่อให้เกิดการระบายน้ำได้ทัน ก็เข้าใจได้เพราะมันเป็นวิธีการของช่าง แต่การเจาะรูนั้นมันดูเหมือนจะยิ่งทำให้สภาพหน้าต่างดูแย่ลงไปเรื่อยๆ เพราะสาวเจ้าของบ้านบอกว่าช่างเจาะแล้วเจาะอีก เจาะมันแทบจะทุกมุมของตัวหน้าต่างประตู บางจุดเจาะเบิ้ล 2 รูกันเลยทีเดียว

ที่สำคัญภายในของตัวบ้านช่างเอาโฟมมาฉีดอุดตามรอยต่อของหน้าต่าง เห็นวิธีการแก้ไขงานของช่างแล้วรู้สึกเครียดมากกว่าเดิม บ้าน 3 ปีแล้วยังไม่เสร็จไม่ส่งมอบ ก็จะให้ทำยังไงได้ก็ดูปัญหาแต่ละอย่างที่ช่างทำเอาไว้ ใครจะไปกล้าเซ็นรับกันแน่ สังคมออนไลน์พอได้เห็นงานที่ช่างแก้ไขก็บอกได้คำเดียวว่าเละและชุ่ยเป็นอย่างมาก

ที่มา มู๋มู๋ ไซส์มินิ