หนุ่มรีวิวผลงาน ผู้รับเหมากำลังสร้างบ้านให้ ตกใจมากเข้ามาตรวจงานที่ทำไว้ บ้านผมมันจะปลอดภัยไหมครับ

งานก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตึกบ้านหรืออาคารใดๆก็ตาม แม้กระทั่งส่วนต่อเติมต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นภายหลังนั้น สิ่งสำคัญที่ผู้รับเหมาและช่างจะต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากก็คือโครงสร้างรากฐานที่มั่นคงแข็งแรง เพราะหากว่ารากฐานมีความผิดปกติหรือผิดเพี้ยนไปจากมาตรฐานแล้วล่ะก็ จะส่งผลเสียหายอย่างมากต่อโครงสร้างอื่นๆที่จะตามมา

อีกหนึ่งเรื่องราวที่หนุ่มเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์ลงในสังคมออนไลน์ หลังจากที่เขาได้จ้างช่างผู้รับเหมามาสร้างบ้านให้ และตอนนี้ก็ได้มีโอกาสเข้ามาตรวจสอบผลงานที่ทำเอาไว้ จนมาพบกับโครงสร้างที่น่าตกใจ ที่ช่างทำเอาไว้ให้ไม่สบายใจเลย

โดยเขาได้เข้ามาเจอกับโครงสร้างที่เป็นส่วนของเสาหล่อ ที่มันคดและบิดเบี้ยวไม่ตรงคาน แต่ช่างมีการดัดตัวเหล็กให้มันบิดเบี่ยงเพื่อจะให้ตรงศูนย์เฉยเลย โดยเขามีความรู้สึกว่าการทำแบบนี้มันจะทำให้ตัวเสาเสียกำลังลงไปหรือไม่ ควรจะทำการแก้ไขหรือว่าปล่อยไปดี และหากปล่อยไปบ้านของเขาจะปลอดภัยหรือเปล่า

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่บอกให้ตัวเจ้าของบ้านหยุดการทำงานของช่างชุดนี้เอาไว้ก่อน เพราะในเรื่องของโครงสร้างต้องทำการปรึกษาวิศวกร ไม่ควรจะคิดและตัดสินใจด้วยตัวเอง

ซึ่งหากจะให้ดีเมื่อหาแนวทางแก้ไขได้แล้วก็ไม่ควรที่จะไว้ใจให้ทีมงานช่างผู้รับเหมาชุดเดิมมาแก้ไข เพราะขนาดนี้ยังมีการแอบลักไก่ไม่รู้ว่าโครงสร้างที่ทำเอาไว้ด้านใต้จะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะบ้านนั้นจะต้องอยู่อาศัยไปอีกนาน แต่ตัวช่างผู้รับเหมาพอทำแล้วก็จากไป

ที่มา เล็ก ในเมือง