หนุ่มรีวิวผลงาน จ้างช่างทำห้องใต้พื้นให้ ผลที่ได้ออกมาสวยถูกใจ เอาไว้ใช้เก็บขวดไวน์เข้าท่าดี

สำหรับใครที่มีพื้นที่เปล่าๆไม่ได้ใช้ทำอะไร แต่ก็ยังคิดอยู่ว่าพอจะมีไอเดียแบบไหนนำมาใช้ประโยชน์ได้บ้าง ลองมาดูเรื่องราวต่อไปนี้ก่อนเผื่ออาจจะนำมาเป็นแนวทาง ให้กับการปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านของตัวท่านได้เป็นอย่างดี

เพราะว่านี่คือการนำเอาพื้นที่บางส่วนภายในตัวบ้าน มาทำเป็นห้องลับหรือว่าห้องใต้ดินสำหรับเก็บสิ่งของ แต่ในเรื่องราวต่อไปนี้เป็นไอเดียของการทำห้อง ที่เจ้าของบ้านได้ให้ช่างออกแบบและเจาะพื้นบ้านของเขา เพื่อจะใช้ทำเป็นห้องเก็บขวดไวน์นั่นเอง

แน่นอนว่าการทำห้องเก็บไวน์นั้น จะต้องมีการออกแบบและก็ต้องอาศัยช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะไม่ใช่เพียงแค่การเจาะๆลงไปแล้วก็ทำตู้เก็บอะไรแบบนั้น จะต้องมีระบบไฟระบบน้ำระบบป้องกัน เพื่อให้ไวน์ที่เก็บอยู่ข้างใต้นั้นไม่เสียหายนั่นเอง

ซึ่งห้องเก็บไวน์นี้ไม่ได้ใช้พื้นที่สิ้นเปลืองอะไรเลยแม้แต่น้อย เพราะทำเป็นแบบวงกลมและมีบันไดวนที่สามารถจะเดินลงไปได้ ที่สำคัญก็ไม่ได้ทำลึกอะไรมากมาย สามารถจะเดินผ่านไปมาได้โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับตัวห้อง ซึ่งแน่นอนว่าไม่จำเป็นจะต้องทำเป็นห้องเก็บไวน์เสมอไป พวกเราสามารถจะดัดแปลงเป็นห้องเก็บของอย่างอื่นก็ได้

จะทำเป็นห้องเก็บของทั่วไป หรือจะทำเป็นห้องเก็บของใช้ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านแล้ว ยังเป็นอะไรที่สร้างความแตกต่างให้กับตัวบ้านของคุณเอง รับรองว่าใครที่ได้มาเห็นจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น ซึ่งแน่นอนว่าแม้เรื่องราวนี้จะเป็นงานที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ แต่ในเมืองไทยเราเองก็มีห้องเก็บของใต้ดินในลักษณะนี้เหมือนกัน เพียงแค่ว่ามันอาจจะดูแปลกไปหน่อยที่มาเจาะอยู่บนพื้นบ้าน แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่ดีเลยซะทีเดียว

ที่มา Civil Engineering Discoveries, เชฟอุ่น บางลึก