สาวรีวิวผลงาน ตัดสินใจทำพื้นห้องครัวใหม่ กระเบื้องเดิมสากมากใช้ไม่ได้ ฉันเลยใช้กระเบื้องยางปูทับเลย

ว่ากันด้วยเรื่องของพื้นกระเบื้องนั้น แน่นอนว่ามีอยู่มากมายหลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อหามาใช้กัน แต่สิ่งหนึ่งเลยที่คนมักจะทำผิดพลาดกันอย่างมาก นั่นก็คือการเอากระเบื้องสำหรับปูภายนอกมาใช้สำหรับปูภายใน เพราะเชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายท่านน่าจะไม่เข้าใจตรงจุดนี้ เวลาไปซื้อก็มองแค่ว่าลวดลายมันดูสวยดี ทั้งๆที่ซื้อมาผิดวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

อีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดเป็นความผิดพลาดอย่างมาก เมื่อหญิงเจ้าของบ้านท่านนี้ได้นำมาโพสต์เตือนกันในสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากที่เธอได้ไปเดินเลือกซื้อหากระเบื้องจะมาปูใส่ที่ห้องครัวของเธอเอง แต่แล้วความผิดพลาดมันก็เกิดขึ้น และที่สำคัญตัวเจ้าของบ้านเองก็รู้ช้าไป เพราะช่างทำการปูกระเบื้องใส่พื้นห้องครัวจนเสร็จหมดแล้ว

เพราะกระเบื้องที่เจ้าของบ้านซื้อมานั้นมันเป็นกระเบื้องสำหรับปูภายนอก แต่ตัวสาวเจ้าของบ้านไม่ทราบและได้ให้ช่างเอามาปูภายในห้องครัว เนื่องจากกระเบื้องสำหรับปูภายนอกนั้นจะมีความสากความหนืดอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เพราะมันจะต้องโดนแดดโดนฝนอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้คนที่เดินบนกระเบื้องลื่นล้มไป แต่พอเอามาใส่ในห้องครัวที่บ้าน ก็สนุกสนานกันเลยทีเดียว เพราะตัวเจ้าของบ้านเดินสากเท้าอย่างมาก อีกทั้งฝุ่นและสิ่งสกปรกก็เกาะได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญทำความสะอาดยากอีกด้วย

สุดท้ายเธอตัดสินใจที่จะยอมจ่ายเงินอีกครั้ง เพราะทนไม่ไหวกับพื้นกระเบื้องห้องครัวที่บ้าน จึงตัดสินใจสั่งซื้อกระเบื้องยางแบบคลิ๊กล็อคมาใช้แทน เพราะเนื่องจากว่ากระเบื้องคลิ๊กล็อคนั้นสามารถจะปูทับพื้นกระเบื้องเดิมไปได้เลยโดยไม่ต้องรื้อออก และงานนี้ก็ไม่ได้จ้างช่างมาทำให้เพราะสามารถจะปูด้วยตัวเองง่ายๆเลย

ใช้เวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้นกระเบื้องยางก็ถูกปูทับกระเบื้องเดิมเป็นที่เรียบร้อย และที่สำคัญผลงานที่ออกมาทำให้ห้องครัวสวยขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก แตกต่างจากการใช้กระเบื้องปูพื้นแบบเดิมมากเลย งานนี้กลายเป็นห้องครัวไทยแบบมินิมอลไปแล้ว สังคมออนไลน์ได้เห็นยิ่งชอบใจเข้าไปใหญ่ สุดท้ายในความโชคร้ายก็มีโชคดีอยู่เหมือนกัน เพราะสุดท้ายห้องครัวที่บ้านก็มีพื้นที่สวยและเดินนุ่มไม่สากเท้าอีกแล้ว

ที่มา Chaweewan Praritesano