สาวรีวิวผลงาน สั่งม่านทึบแสงมาติดที่บ้าน คนขายบอกมืดแน่นอนแม้ตอนกลางวัน นี่ฉันโดนหลอกหรือเปล่าคะ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการนอนกลางวัน หรือแม้แต่ต้องการจะนอนตื่นสายๆ เพราะบางท่านอาจจะเป็นคนที่ต้องทำงานในตอนกลางคืนก็ได้ ดังนั้นการนอนพักผ่อนในเวลากลางวันจึงถือว่าเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่คนเขาต้องทำกัน แต่นั่นเองการนอนกลางวันนั้นมันก็มีอุปสรรค์ที่ยากจะหลีกเลี่ยงอย่างอย่างหนึ่ง นั่นก็คือแสงอาทิตย์ที่จะสาดส่องเข้ามาทางช่องหน้าต่างนั่นเอง

และด้วยความที่คนชอบนอนตอนกลางวัน ไม่อยากให้มีแสงหรืออะไรก็ตามมารบกวนสายตาเวลาจะนอนหลับ เพราะอยากจะได้บรรยากาศให้เหมือนกับในตอนกลางคืนเท่านั้น จะได้หลับกันได้อย่างสบายใจไม่ถูกรบกวนจากแสงที่ส่องผ่านหน้าต่างหรือผ้าม่านแบบบางๆเข้ามา

เรื่องราวนี้เป็นของหญิงท่านหนึ่งที่ได้นำมาโพสต์สอบถามกับสังคมออนไลน์เอาไว้ หลังจากที่เธอเพิ่งจะสั่งซื้อผ้าม่านแบบทึบแสงมาผืนใหม่ ด้วยหวังจะได้นอนหลับพักผ่อนให้สบายในตอนกลางวัน โดยไม่มีแสงใดๆก็ตามเล็ดลอดผ่านผ้าม่านเข้ามาได้ จึงได้ติดต่อสอบถามร้านขายผ้าม่านผ่านทางออนไลน์ และคนขายก็บอกว่ามีผ้าม่านแบบ Blackout ซึ่งเป็นม่านกันแสงเข้าได้แบบ 100% กันเลยทีเดียว

ด้วยความที่เห็นข้อความจากผู้ขาย ที่บอกว่ากันแสงทะลุผ่านเข้ามาได้ 100% ทางหญิงเจ้าของโพสต์จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อมา คราวนี้จะได้นอนหลับพักผ่อนให้สบายกันแล้วนะ ถึงแม้จะเป็นตอนกลางวันก็คงจะได้บรรยากาศมืดสนิทเหมือนตอนกลางคืน แต่ทว่าผ้าม่านที่ได้มามันกลับไม่เป็นอย่างนั้น

สาวเจ้าของโพสต์ได้มีการลงภาพรีวิวผลงาน หลังจากติดตั้งผ้าม่านที่คนขายจากร้านบอกว่ากันแสงเข้าได้ 100% แต่สิ่งที่ได้เห็นก็คือยังคงมีแสงแบบเบาบางสามารถลอดทะลุผ่านเข้ามาตามผ้าม่านได้ ซึ่งอันนี้ไม่ได้หมายถึงด้านข้างบนล่างแต่อย่างใด แต่เป็นแสงที่ผ่านเข้ามาตรงกลางผ้าม่านแบบตรงๆ ทั้งๆที่ผ้าม่านแบบ Blackout นั้นมันจะต้องกันแสงเข้าได้แบบมืดสนิทเลย

ทางด้านของสังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น น่าจะเป็นผ้าม่านที่ไม่ตรงปกอย่างที่ควรจะเป็น เพราะม่าน Blackout ยังไงก็ต้องปิดกั้นแสงได้มืดสนิทแน่นอน ในส่วนของขอบด้านข้างซ้ายขวาบนล่างนั้น แนะนำให้เจ้าของบ้านติดตั้งผ้าม่านขนาดใหญ่กว่าหน้าต่าง มันก็จะช่วยให้แสงนั้นลอดผ่านเข้ามาทางหน้าต่างได้น้อยลงมาก จนถึงขั้นมืดสนิทเลยทีเดียว

งานนี้ดูเหมือนสาวเจ้าของโพสต์อาจจะโดนหลอกก็ได้ หรือไม่คุณภาพของผ้าม่าน Blackout ที่คนขายอวดสรรพคุณเอาไว้มันอาจจะไม่ถึงขั้นนั้น อย่างไรก็ตามการที่สั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ก็เป็นอะไรที่ต้องทำใจอยู่เหมือนกัน เพราะหลายครั้งที่ลูกค้าอาจจะได้ของไม่ตรงปกเหมือนอย่างที่คิดเลย

ที่มา SuperDuck May