สาวกลุ้มใจ หมู่บ้านข้างๆสร้างหันหน้าใส่ ถ้าฉันเข้าอาบน้ำแล้วเปิดไฟ บ้านฝั่งนั้นจะมองเห็นไหมคะ

เชื่อว่าเรื่องราวต่อไปนี้น่าจะเคยได้มีโอกาสเกิดขึ้นกับตัวเจ้าของบ้านหลายๆท่านมาก่อน เมื่อการเข้าห้องน้ำที่บ้านตัวเอง กลับกลายเป็นความรู้สึกที่ไม่ส่วนตัวอีกต่อไป เพราะเหมือนกับว่ามีใครบางคนกำลังจ้องมองมาที่หน้าต่างห้องน้ำของบ้านตัวเอง แล้วอย่างนี้จะแก้ไขกันได้อย่างไร ก็ในเมื่อหน้าต่างห้องน้ำเป็นของบ้านฉัน ฉันก็อยากจะเปิดเอาไว้รับลมและระบายอากาศโดยไม่ต้องกลัวว่าใครจะมามองเข้ามา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะมาช่วยกันหาทางแก้ไข ร่วมไปกับหญิงสาวเจ้าของบ้านท่านนี้ที่ได้มีการโพสต์ลงไปในสังคมออนไลน์ หลังจากที่แต่ก่อนเธอเข้าใช้ห้องน้ำที่บ้านเป็นประจำ และก็จะมีการเปิดหน้าต่างห้องน้ำระบายอากาศเอาไว้ แต่ก็จะมีมุ้งแบบจีบปิดเอาไว้อีกชั้นหนึ่งเสมอๆ แต่มาวันนี้มันกลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อการเปิดหน้าต่างทำให้เธอรู้สึกกังวลเวลาจะต้องเข้าอาบน้ำ

เพราะว่าหมู่บ้านข้างๆได้ทำการเอาผ้าใบที่ปิดกั้นลงแล้ว จึงมองเห็นการก่อสร้างบ้านที่ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ที่น่าตกใจก็คือว่าหมู่บ้านข้างๆเขาสร้างหันหน้าตัวบ้านมาทางข้างบ้านของเธอ ที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งติดกัน และมันก็ดันหันมาทางฝั่งที่เป็นห้องน้ำที่เธอเปิดหน้าต่างเวลาเข้าใช้งานเป็นประจำซะด้วย

สิ่งที่เธอไม่สบายใจก็คือถึงแม้เวลากลางวันอาจจะไม่ค่อยมีปัญหามากมายเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าแสงข้างนอกสว่างกว่าคงไม่อาจจะมองเห็นเข้ามาถึงในส่วนห้องน้ำได้ชัดเจนมาก แต่ในตอนเวลากลางคืนซึ่งเป็นช่วงที่จะต้องมีการใช้ห้องน้ำ โดยเฉพาะฝั่งที่เป็นหน้าต่างอยู่ตรงจุดที่เป็นโซนสำหรับยืนอาบน้ำเลยทีเดียว และตอนกลางคืนต้องเปิดไฟห้องน้ำซึ่งสว่างมาก อันนี้รับรองได้ว่างข้างนอกมองเข้ามาเห็นข้างในแน่นอน แต่ด้วยความที่ไม่อยากจะปิดหน้าต่างเพราะอากาศในห้องน้ำร้อน ไม่รู้จะมีวิธีไหนพอจะคลายกังวลได้บ้าง

สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็น แน่นอนว่าหลายคนก็บอกว่าไม่น่าจะมองเห็นมากมายอะไรหรอก แต่เรื่องแบบนี้หากไม่ได้เจอกับตัวคงไม่เข้าใจ เพราะอย่างไรก็ตามทุกครั้งที่อาบน้ำหรือใช้ห้องน้ำ มันก็ยังคงมีความกังวลอยู่ดี ยิ่งเจอพวกไม่ประสงค์ดีใช้กล้องส่องทางไกลเข้ามาอย่างนี้ ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีกันแน่ ซึ่งความคิดเห็นก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการหาอะไรมาแขวนหรือแม้กระทั่งเปลี่ยนหน้าต่าเป็นแบบใหม่ อยู่ที่ว่าอยากจะเลือกใช้แบบไหน เอาที่เหมาะกับตัวเองจะดีที่สุด

ที่มา Boing Bing Oh