หนุ่มไทยรีวิว โรงแรมร้าง ใช้เป็นสถานที่กักตัว ผมต้องอยู่ในนี้ 14 วัน

สถานการณ์โควิดยังคงมีการตรวจสอบและเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น ซึ่งในแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดก็มีวิธีการตรวจสอบและป้องกันกันไปตามระบบระเบียบมาตรฐานสากลที่ทำกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการกักตัวผู้ที่ต้องสงสัยว่าหรือมาจากพื้นที่เสี่ยง หรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะต้องจับแยกหรือเฝ้าระวังการติดโควิด และในเรื่องของสถานที่กักตัวนั้น แต่ละที่แต่ละจังหวัดก็จะมีการจัดเตรียมเอาไว้ให้สำหรับกลุ่มคนเหล่านี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬา หรือโรงงานอาคารที่ไม่ได้ใช้ต่างๆ และหนึ่งในนั้นก็คือโรงแรมเก่าที่ร้าง

และนี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เคยเป็นโรงแรมเก่าในจังหวัดระนอง ที่ซึ่งหนุ่มคนหนึ่งได้ถูกนำไปกักตัวเอาไว้หลังมีความเสี่ยงหรือมาจากพื้นที่เสี่ยงต่อโควิด แน่นอนว่าตามกรอบระยะเวลาก็คือ 14 วัน แต่สิ่งที่ทำให้มันน่ากลัวกว่าโควิดสำหรับเขาก็คือโรงแรมเจ้าปัญหานี่เอง เมื่อหนุ่มคนนี้ได้ทำการโพสต์รีวิวโรงแรมดังกล่าวซึ่งปล่อยร้างแล้วให้กับสังคมออนไลน์ได้ดูถึงความน่ากลัวและความหลอน จนหลายคนคิดว่ายอมเป็นโควิดดีกว่าจะได้กักตัวอยู่ในที่แบบนี้

หนุ่มคนนี้ได้กล่าวว่าเขาถูกนำตัวมากักบริเวณอยู่ในโรงแรมร้างแห่งนี้ตามกฏระเบียบการป้องกันโควิดปกติ แต่สิ่งที่มันทำให้คนไทยอย่างเราๆรู้สึกไม่ปกติก็คือมันเป็นโรงแรมร้าง ที่มีสภาพผุพังและเก่าเป็นอย่างมาก บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยป่าต้นไม้ที่มีขนาดสูงใหญ่จนเหมือนในหนังทีวี สภาพของกำแพงปูนเต็มไปด้วยราที่เกิดขึ้น คาดว่าน่าจะอยู่มานานไม่ต่ำกว่า 20-30 ปีแล้วแน่ๆ

หนุ่มคนดังกล่าวอธิบายว่าเข้ามาในตอนแรกไม่มีทั้งน้ำและไฟฟ้าให้ใช้ แต่มีพัดลมแจกมาให้ 2 ตัว ซึ่งตอนนั้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มีการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้ามาให้ แน่นอนว่าบรรยากาศโดยรอบว่าหนักแล้ว ภายในนี่ดูแล้วเหมือนกับในหนังโรงแรมหลอนๆที่เคยได้ดูกัน ความเงียบเข้าปกคลุมไปทั่ว ตอนกลางวันยังว่าหลอนแล้ว ตอนกลางคืนคงไม่ต้องอธิบาย

ซึ่งหลังจากนั้นหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้หายใจโล่งขึ้นมาหน่อย เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการเชื่อมกระแสไฟฟ้ามาให้ใช้เป็นที่เรียบร้อย และพยายามจะปรับตัวให้เข้ากับสถานที่ให้ได้ เพราะกลัวไปก็เท่านั้น เพราะเราต้องอยู่กับมันไปอีก 14 วัน ก็แค่ไหว้เจ้าที่เจ้าทางให้เรียบร้อย และก็หลับตาลงนอนให้ผ่านพ้นไปในแต่ละวันให้ดีก็พอ แม้สถานที่มันจะไม่สะดวกสบายแต่ก็ทำยังไงได้ เจ้าหน้าที่เขาก็พยายามเต็มที่แล้ว

สังคมออนไลน์มีการพูดถึงโพสต์นี้เป็นอย่างมาก ก็แน่นอนว่าการแสดงความคิดเห็นก็คงเป็นไปในทางที่น่ากลัวกว่าการติดโควิดซะอีก แต่นั่นก็เป็นความคิดเห็นของแต่ละคน และบางคนก็ให้กำลังใจหนุ่มเจ้าของโพสต์ขอให้อยู่ได้จนครบ 14 วัน แต่บางคนก็บอกว่าไม่แปลกใจเลยทำไมถึงมีคนหนีออกจากที่กักตัว เพราะว่าบางคนก็กลัวผีเป็นอย่างมาก ไม่ใช่ว่าจะปรับตัวได้ทุกคน

ที่มา Kachata Boonyasompob

About the author