หนุ่มช่างทนไม่ไหว ผู้รับเหมาจ้าง มาปูกระเบื้องให้ สุดท้ายไม่ได้เงิน

โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นเรื่องราวของการที่เจ้าของบ้านได้จ้างช่างหรือผู้รับเหมาให้มาก่อสร้าง หรือต่อเติมบ้านในส่วนนั้นส่วนนี้ให้ สุดท้ายถูกช่างหรือผู้รับเหมาชิ่งงานไปไม่ยอมมาทำต่อ แต่ก็ใช่ว่าชีวิตของอาชีพการเป็นช่างนั้น จะไม่ถึงเอารัดเอาเปรียบเลย เพราะยังคงมีช่างอีกหลายรายที่ทำงานด้วยความจริงใจและขยันขันแข็ง ถูกกลุ่มนายจ้างหรือผู้รับเหมาเอารัดเอาเปรียบอยู่เสมอๆเหมือนกัน

ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของหนุ่มช่างปูกระเบื้องที่ได้รับงานปูกระเบื้องให้กับสถานที่หนึ่ง ซึ่งเขาได้ถูกว่าจ้างมาจากผู้รับเหมารายหนึ่งอีกที โดยเขาได้เข้ามาทำงานปูกระเบื้องให้โดยมีภรรยาเป็นผู้ที่มาช่วยทำงานด้วยในครั้งนี้ ทั้งคู่ทำงานให้จนเสร็จเรียบร้อยทุกอย่าง แต่สุดท้ายแล้วพอถามหาถึงค่าจ้างค่าแรงกับผู้รับเหมาที่เป็นคนจ้างเขามา กลับถูกบ่ายเบี่ยงนัดแล้วนัดอีกจนเวลาล่วงเลยผ่านมานานก็ไม่ได้รับเงินดังกล่าว

ทำให้เขาทนไม่ไหวเพราะหวังไว้ว่าจะได้นำเงินที่ได้มาเป็นค่าเลี้ยงดูครอบครัวลูกและภรรยาที่กำลังตั้งท้องอยู่อีกด้วย ซึ่งก็ได้พยายามอดทนรอแล้วรอเล่าเป็น 10 วันแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าผู้รับเหมาที่จ้างมาทำจะจ่ายเงินให้แต่อย่างใด ไม่รู้ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรได้กับเรื่องนี้ เป็นเพียงแค่ช่างปูกระเบื้องธรรมดาๆ จะไปสู้อะไรกับคนที่เขามีอำนาจมากกว่าตนเอง

งานนี้เลยอยากจะโพสต์เรื่องราวให้สังคมออนไลน์ได้รับรู้ เผื่อว่าใครจะมีความคิดเห็นและหนทางที่เขาจะได้เงินดังกล่าวมาได้ โดยสังคมออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว รู้สึกเห็นใจในช่างที่ตั้งใจทำงานอย่างดีแต่กลับต้องมาถูกเบี้ยงค่าจ้างอย่างนี้ ซึ่งเราก็ยังไม่รู้แน่ชัดว่าเงินดังกล่าวนั้นผู้รับเหมารายนี้ได้รับมาจากเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างหรือยัง เพราะหากรับมาแล้วทำไมไม่จ่ายให้กับช่างปูกระเบื้องหนุ่มรายนี้

สังคมออนไลน์ยังตั้งข้อสังเกตุว่าผู้รับเหมารายนี้อาจจะมีปัญหาทางด้านการเงินเข้าให้แล้ว เพราะค่าจ้างค่าแรงของหนุ่มปูกระเบื้องได้ระบุเอาไว้ว่าเกือบ 2 แสนบาทซึ่งนั่นก็เป็นจำนวนที่เยอะอยู่พอสมควร งานนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าผู้รับเหมาจะมีการชำระเงินให้กับช่างรายนี้หรือไม่

แต่ทั้งนี้ยังไงซะเรื่องราวมันอาจจะไม่เลยเถิดไปขนาดถึงขั้นต้องแจ้งความฟ้องร้องกันก็ได้ ซึ่งไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น เพราะหากผู้รับเหมามีปัญหาเรื่องเงินจริง อาจจะยังไม่ได้รับจากเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้าง ก็คงต้องรอกันไปก่อน แต่อันที่จริงแล้วช่างที่เขามารับเงินและทำให้เสร็จตามเป้าหมาย ก็ควรจะได้รับรางวัลซึ่งเป็นค่าจ้างของเขาเองในทันที ไม่ควรมาผลัดนั่นนี่กับคนอื่น เพราะทุกคนต้องเลี้ยงปากเลี้ยงครอบครัวตัวเอง

ที่มา Sorachai Fortune

About the author