สาวตกใจ ไปเที่ยวรีสอร์ทดัง สั่งอาหารมา 2 อย่าง แต่ต้องจ่ายตังค์ห้าร้อย

การออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศในที่ที่เราไม่เคยไป น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนเลือกที่จะทำในช่วงที่มีภาวะความตึงเครียดหลายๆอย่างในสังคมของไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจเอยโควิดเอย แต่ละอย่างล้วนประดังเข้ามาในชีวิตไม่หยุดหย่อน ออกไปเที่ยวข้างนอกก่อนแล้วกันแล้วค่อยกลับมาสู้กันใหม่

แต่แน่นอนว่าการเลือกสถานที่พักก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะทำให้การท่องเที่ยวนี้มีความหมาย หลายคนอาจจะชอบกางเต็นท์ตามธรรมชาติ หลายคนอาจจะต้องการพักในโรงแรมรีสอร์ทสวยๆก็ว่ากันไป แต่แน่นอนว่าการไปเที่ยวก็คือการไปจ่าย และราคาสินค้าหรือบริการสำหรับนักท่องเที่ยวมันก็ต้องมีราคาค่างวดที่สูงกว่าสถานที่ปกติแถวบ้านเราแน่นอน

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องราวที่หญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ลงสังคมออนไลน์ เมื่อได้ไปรับประทานอาหารที่รีสอร์ทดังแห่งหนึ่งบนเกาะช้าง เธอพยายามสั่งอาหารพื้นๆธรรมดาที่หลายคนเขารับประทานกัน ซึ่งในเมนูที่สั่งประกอบไปด้วยกระเพราหมูสับ กับหมูทอดกระเทียมไข่ดาว รวมทั้งหมดสองอย่าง แต่พอบิลที่ออกมาเธอถึงกับตกใจโดยพบว่าราคาอาหารทั้งหมด 500 บาท โดยกับข้าวทั้งสองอย่างนั้นจานละ 250 ทั้งคู่

เธอถึงกับต้องย้ำถามพนักงานว่าราคานี้จริงๆหรือเปล่า ซึ่งพนักงานก็ตอบไปว่าทั้งกับข้าวหรือว่าราดข้าวก็ราคานี้ทั้งคู่ งานนี้เธอถึงกับอยากจะกินข้าวทั้งน้ำตา ไม่คิดเลยว่ากับข้าวเบสิคทั่วไปจะมีราคาสูงถึงขนาดนี้ แต่ก็อย่างว่าเป็นอาหารที่ถูกสั่งในโรงแรมหรือรีสอร์ทมันก็คงจะมีราคาที่สูงกว่าการสั่งตามร้านข้างทางอยู่แล้ว แต่เธอก็ต้องสอบถามกับสังคมออนไลน์สักหน่อยว่าเคยเจออย่างนี้กันหรือไม่

สังคมออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกว่าแพงอยู่เหมือนกัน ก็เข้าใจว่าเป็นการสั่งอาหารที่ไม่ใช่สถานที่ปกติ เพราะส่วนใหญ่โรงแรมหรือรีสอร์ทก็จะมีการบวกราคาอาหารที่สูงขึ้นอยู่แล้ว เพราะเป็นราคาของนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือว่าคนไทยก็ตาม แต่สังคมออนไลน์ก็ยังคงเห็นมันยังคงแพงกว่าในห้างใหญ่ๆอยู่ดี

ที่มา สังคมออนไลน์, สหายเพจ

About the author