สาวสงสัย ทำได้ไง โจรทุบกระจก สัญญาณไม่ดัง

การออกไปเดินทางท่องเที่ยวตามจังหวัดหรือพื้นที่ต่างๆ สิ่งหนึ่งที่ต้องพึงระวังกันเอาไว้ให้ดีก็คือ บรรดาเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลายที่คอยจับจ้องมองทรัพย์สินมีค่าของนักท่องเที่ยวต่างที่ต่างถิ่น ที่หวังจะเข้ามาพักผ่อนกายใจตามรีสอร์ทหรือที่พักต่างๆ แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า มิจฉาชีพเหล่านี้จะมีวิธีการที่แยบยลที่จะสามารถขโมยทรัพย์สินมีค่าของพวกท่านได้อย่างเงียบเชียบ จนแทบจะไม่รู้เลยว่าพวกมันได้เอาของเราไปแล้ว

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกกรณีหนึ่งที่เกิดขึ้น และน่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครอีกหลายคนที่ออกไปเดินทางท่องเที่ยวต่างที่ต่างถิ่นตัวเอง แล้วเกิดความประมาทเอาทรัพย์สินมีค่าใส่เอาไว้ในรถ ซึ่งอาจจะคิดว่าจอดรถเอาไว้ใกล้ๆ และเป็นสถานที่ปิดไม่น่าจะมีใครเข้ามาขโมยของได้ แต่แล้วเรื่องราวนี้กลับกลายเป็นประสบการณ์ที่เจ้าของจะต้องจดจำและเตือนตัวเองไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มของหญิงสาวและคณะนักท่องเที่ยวได้มีการไปพักที่แคมป์ปิ้งแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย และแน่นอนว่าเป็นสถานที่ปิดและเธอก็ไม่คิดว่าจะมีใครเข้ามาทำอะไรไม่ดี จึงได้ตัดสินใจจอดรถเอาไว้ใกล้ๆแคมป์ที่พัก แถมยังตัดสินใจผิดพลาดโดยการทิ้งเอาทรัพย์สินมีค่าไว้บนรถ แต่สุดท้ายแล้วกลับเกิดเรื่องที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น เมื่อรถของเธอนั้นถูกโจรเข้ามาทุบกระจกจนแตก และกวาดของมีค่าไปมีมูลค่ากว่าแสนบาท

สิ่งหนึ่งที่น่าสงสัยเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็คือว่าตัวรถนั้นถูกจอดห่างจากแคมป์ที่พักเพียงแค่ประมาณ 5 เมตรจากที่เจ้าของโพสต์ได้บอกเล่ามา แต่ทว่าโจรเหล่านี้กลับเข้ามาขโมยของได้อย่างง่ายดาย แถมสัญญาณกันขโมยของรถกลับไม่ส่งเสียงดัง แม้กระจกจะถูกทุบจนแตกออก มีเพียงแค่ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวเท่านั้นที่ทำงาน แต่ก็เป็นเพียงแค่ไฟที่กระพริบขึ้นเท่านั้น

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บร่องรอยของโจรเหล่านี้ที่คาดว่าน่าจะมีการทิ้งลายนิ้วมือเอาไว้ แต่ก็ไม่ทราบได้ว่าจะมีหรือไม่ เพราะลักษณะนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นมืออาชีพ สามารถจะตัดสัญญาณกันขโมยได้แถมทุบพังกระจกเข้าไปในรถได้อย่างเงียบเชียบราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ทั้งๆที่จอดรถไว้ใกล้ที่พักแต่ก็ยังมีความมั่นใจว่าจะไม่มีใครได้ยิน

สังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็นสงสัยว่าการทุบกระจกของโจรกลุ่มนี้ไม่มีใครในที่พักได้ยินเสียงเลยหรือ หากเป็นอย่างนั้นแสดงว่าโจรจะต้องมีวิธีการที่สามารถจะทุกบกระจกเข้าไปได้โดยที่ไม่มีเสียงอย่างแน่นอน และเชื่อว่านี่คงไม่ใช่ครั้งแรกที่กลุ่มโจรเหล่านี้ได้ลงมือ จากการกระทำมันมืออาชีพชัดๆเลย ซึ่งงานนี้ทางแคมป์ที่พักน่าจะต้องรับผิดชอบอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นสถานที่ปิดของตัวที่พักเอง แต่กลับมาโจรเข้ามาทำการอย่างนี้ได้

ทั้งนี้ถือได้ว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ออกไปเที่ยวพักแคมป์หรือรีสอร์ทต่างๆ อย่าได้ประมาทเพราะว่าขนาดที่พักที่มีรั้วรอบขอบชิดมันยังเข้ามาลงมือได้ แถมสัญญาณกันขโมยอะไรมันก็ไม่ได้เกรงกลัว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้ก็คืออย่าได้นำสิ่งของมีค่าเอาไว้บนรถโดยเด็ดขาด ต้องนำออกมาด้วยทุกครั้ง เพราะเราไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะมาเกิดขึ้นกับเราบ้างหรือไม่

ที่มา Benjamaporn Singhapech

About the author