หนุ่มโพสต์เตือนสติ สอนวิธีให้ผู้หญิง ก่อนจะขึ้นรถ จะได้ไม่ถูกโจรเล่นงาน

หากใครที่ได้ติดตามข่าวสารอยู่เป็นประจำน่าจะยังคงจำกันได้เมื่อเดือนที่แล้วได้มีเหตุการณ์ที่หญิงสาวท่านหนึ่งไปเดินซื้อของที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งแถวถนนรามอินทรา และในขณะที่กำลังเดินไปที่รถของตัวเองและเปิดประตูเข้าไปนั่ง กลับถูกคนร้ายเปิดประตูหลังเข้ามาทำการล็อคคอก่อนจะเริ่มลงมือทำร้ายเพื่อจะทำการจี้ชิงทรัพย์สิน แต่ด้วยความที่เธอมีสติและไม่ยอมแพ้จึงสามารถหนีหลุดออกมาจากรถตัวเองได้ ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเอาไว้

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตกใจให้กับหญิงสาวอีกหลายๆคน และนี่มันก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้น ยังคงมีกรณีอย่างนี้เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำและหญิงสาวก็ยังคงต้องตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มโจรเหล่านี้อยู่เรื่อยๆ พวกมันจะมองหาผู้หญิงที่มาคนเดียวและจอดรถอยู่ในที่ลับสายตา ก่อนจะไปแอบดักซุ่มอยู่แถวๆรอบรถของหญิงสาวเหล่านั้น เมื่อสบโอกาสที่พวกเธอเดินมาเปิดประตูเมื่อไหร่ ก็ถึงเวลาลงมือทันที

และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งที่ชื่อว่าคุณ ยิ่งรัก ยิ่งลุ่มหลง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เป็นประโยชน์อย่างมากต่อกลุ่มผู้หญิงที่มักจะต้องตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มโจรเหล่านี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งมันคือวิธีการเบื้องต้นในการตรวจสอบก่อนที่จะทำการขึ้นไปบนรถ เพื่อให้แน่ใจไปได้ส่วนหนึ่งก่อนว่าแถวนั้นปลอดภัย และอยากให้ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็แล้วแต่ได้ดูและทำตามกับวิธีเหล่านี้ เพื่ออย่างน้อยๆจะได้ป้องกันตัวเบื้องต้นได้ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

หนุ่มคนดังกล่าวได้อธิบายวิธีการเอาไว้สองแบบด้วยกัน โดยใช้โมเดลรถสองคันเป็นตัวอธิบายความ ซึ่งหากดูจากแบบที่ 1 ตัวเราคือลูกศรสีแดงที่เดินมาจากทางด้านหน้ารถของตัวเอง อย่างเพิ่งเดินตรงไปที่ประตูฝั่งคนขับในทันที ให้ทำการเดินผ่านด้านข้างของรถตัวเองจากฝั่งประตูผู้โดยสารซะก่อน แล้วทำการเดินอ้อมไปเรื่อยๆผ่านท้ายรถตัวเอง ก่อนจะวนมาถึงประตูฝั่งคนขับแล้วรีบเปิดเข้าไปแล้วทำการล็อครถทันที

แน่นอนว่าจากภาพที่ 2 ก็ทำไม่ได้ต่างกันเพียงแต่ว่าครั้งนี้เราเดินมาจากทางด้านหลังของรถตัวเอง ตัวเราคือลูกศรสีแดงที่เดินมาจากทางด้านหลังรถของตัวเอง อย่างเพิ่งเดินตรงไปที่ประตูฝั่งคนขับในทันที ให้ทำการเดินผ่านด้านข้างของรถตัวเองจากฝั่งประตูผู้โดยสารซะก่อน แล้วทำการเดินอ้อมไปเรื่อยๆผ่านหน้ารถตัวเอง ก่อนจะวนมาถึงประตูฝั่งคนขับแล้วรีบเปิดเข้าไปแล้วทำการล็อครถทันที

ทั้งนี้ระหว่างที่เรากำลังเดินผ่านไปเรื่อยๆก่อนจะไปถึงประตูฝั่งคนขับให้สังเกตุว่ามีใครนั่งหรือแอบหรือยืนอยู่บริเวณข้างรถหรือใกล้ตัวรถและมีทีท่าหน้าสงสัยหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่พวกโจรเหล่านี้มันจะแอบอยู่ใกล้ๆบริเวณนั้นรถจังหวะวิ่งเข้าไปเปิดประตูหลังรถเรา ตอนที่เราขึ้นไปนั่งบนรถ และแน่นอนว่าจะต้องพยายามก้มมองดูใต้ล้อรถทั้งหน้าและหลังล้อด้วยว่ามีตะปูหรือของมีคมอะไรวางเอาไว้หรือไม่ อยากให้ผู้หญิงทุกคนทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นนิสัย เพื่ออย่างน้อยจะได้เป็นการป้องกันการเกิดเหตุเบื้องต้นที่จะเกิดขึ้น เพราะเราก็ไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะมาเกิดกับเราหรือไม่

ที่มา ยิ่งรัก ยิ่งลุ่มหลง (เริงรัก ไร้เรื่องรบ)

About the author