สาวโพสต์เตือนภัย หลังไปซื้อรถมือสอง คนขายบอก ไม่เคยชนแรง แต่สืบจนรู้ความจริง

การซื้อขายรถมือสองสมัยนี้เกิดขึ้นอย่างมากมาย แต่ส่วนใหญ่ก็มีคนนิยมที่จะใช้รถมือสองมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำธุรกิจที่จะต้องมีการใช้งานรถเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะซื้อมาไว้ใช้งานบรรทุกสิ่งของ หรือซื้อมาใช้งานเป็นของส่วนตัวก็แล้วแต่ ซึ่งแต่ละคนก็มีหลายเหตุผลต่างกันไป ข้อดีก็คือเราได้รถมาใช้ในราคาที่ถูก และหากโชคดีหน่อยก็จะได้รถมือสองที่อยู่ในสภาพที่ดีเหมือนใหม่เลยก็มี

แต่สำหรับหญิงสาวท่านนี้คงเป็นวันที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่สำหรับเธอ เมื่อได้มีการออกมาโพสต์เรื่องราวเตือนภัยสำหรับใครคนไหนที่กำลังมองหารถยนต์มือสองมาใช้งาน ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้มีการไปซื้อรถกระบะมือสองมาใช้ แต่ตามประสาชาวบ้านธรรมดาอย่างเราๆการไปดูรถมันก็แค่ดูภายรอบนอกเท่านั้น ไม่ได้ดูถึงขั้นผู้ชำนาญที่จะรู้ว่าตรงจุดไหนมีสภาพก่อนหน้าอย่างไร เคยมีการชนมาหรือไม่และหนักแค่ไหน ชาวบ้านธรรมดาก็แค่ไปดูปกติ หากมีสภาพที่สวยงามมันก็แค่จบตกลงใจเอาแล้วก็จ่ายเงิน

เธอได้สอบถามกับคนขายว่ารถเคยการเปลี่ยนหรือชนอะไรหนักๆมาหรือไม่ ซึ่งคนขายบอกว่ามีการเปลี่ยนกระจกหน้าไป แต่เรื่องชนหนักๆนั้นไม่มี ก็แน่นอนว่าเดินดูภายนอกมันก็สวยถูกใจหญิงสาวคนนี้ก็เลยตกลงใจที่จะซื้อรถคันนี้เอาไว้ในราคา 515,000 บาท ก่อนจะทำการขับรถออกไปแต่สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดมันก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อรถมันไม่โกหกคนขับมันเริ่มเกิดอะไรแปลกๆ ขับส่ายๆลมก็เข้าแรง จึงต้องเอารถไปเช็คดู

ผลที่ได้ก็คือสภาพรถเหมือนจะมีการชนอย่างรุนแรงมาจนทำให้ตัวเครื่องบิด เท่านั้นแหละเธอถึงขั้นจะขอคืนเงินและคืนรถกับคนขายแต่เขากลับไม่ยอม เธอคิดสงสัยอยู่ในใจจนต้องเอาชื่อเจ้าของรถเดิมไปค้นหาในเฟสบุ๊ค และนั่นคือจุดพลิกครั้งใหญ่ เมื่อเจ้าของเดิมได้เคยลงสภาพรถของตัวเองไว้ก่อนจะขายเป็นซาก มันคือสภาพของรถที่พังยับเยินเพราะชนมาอย่างรุนแรง ตัวเครื่องด้านหน้าถอยร่นมาจนถึงกระจกมีการอัดกระแทกจนพัง

แต่ไหนคนขายบอกว่าไม่เคยชนแรงชนหนักมาก่อนเปลี่ยนแค่กระจกหน้า เธอได้นำภาพดังกล่าวไปยืนยันและขอคืนเงินคืนรถจนสุดท้ายคนขายก็ต้องยอม แต่มีการหักเงินออกไป 20,000 ไม่ขอคืนเต็มจำนวน หญิงสาวตัดสินใจยอมตามนั้นดีกว่าต้องเอารถที่เคยพังหนักไปคอยซ่อมอยู่บ่อยๆ และนี่เองถือเป็นอุทาหรณ์ที่คนชอบซื้อรถมือสองต้องระวัง เพราะไม่รู้เลยว่าคนขายจะบอกทุกอย่างกับเราหรือไม่

สังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็น อย่างมากกับเรื่องดังกล่าวโดยมีการแนะนำให้ใครก็ตามที่จะซื้อรถมือสองให้จ้างผู้เชี่ยวชาญในการดูสภาพรถไปด้วย ยอมจ่ายค่าจ้างให้คนที่เขาดูเป็นดีกว่าไว้ใจคนขายที่อาจจะไม่จริงใจกับเราก็เป็นได้ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเมื่อทุกอย่างมันผ่านไปจะมานั่งกลุ้มใจทีหลัง เพราะราคาแม้จะเป็นรถมือสองมันก็ไม่ใช่บาทสองบาท แต่เป็นเงินหลักแสนเหมือนกันนะจ้า

ที่มา ข้าว โอ๊ด

About the author