เจ้าหน้าที่ขึ้นปลดป้าย คอนโดฟ้องกลับ ที่ห้องขายไม่ได้ เพราะป้ายผี

หากยังคงจำกันได้กับกรณีที่เป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังมีลูกบ้านคอนโดชื่อดังรายหนึ่งได้มีการถ่ายภาพจากห้องพักตัวเองลงไปข้างล่างบริเวณหลังคาของปั้มแก๊สแห่งหนึ่งที่อยู่ติดกันกับคอนโด ซึ่งปรากฏให้เห็นแผ่นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ถูกติดตั้งกางอยู่บนหลังคาปั้มดังกล่าว โดยเป็นภาพของบรรดาเหล่าผีสางที่น่ากลัวถูกพิมพ์ไว้อยู่บนป้าย ประกอบด้วยข้อความที่ชวนขนลุกก็คือไปสู่ที่ชอบที่ชอบ

แน่นอนว่าคนที่อยู่บนคอนโดดังกล่าวตั้งแต่บริเวณชั้น 10 ขึ้นไปสามารถจะเห็นภาพและป้ายดังกล่าวได้อย่างชัดเจน สร้างความขนลุกทุกครั้งที่ได้เห็น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีป้ายดังกล่าวติดตั้งอยู่บนหลังคาโกดังมาก่อนแล้ว โดยเป็นรูปโถส้วมกับโลง ซึ่งจุดประสงค์ก็น่าจะพอรู้กันอยู่แล้วว่าเป็นการทำเพื่ออะไร เพราะก่อนหน้านี้ทางปั้มกับคอนโดได้มีกรณีพิพาทกันอยู่ เนื่องจากคอนโดมีการก่อสร้างจนทำให้รากฐานของโกดังที่อยู่หลังปั้มนั้นพังชำรุด

จนเป็นเหตุให้เรื่องราวต้องถึงขั้นฟ้องร้องขึ้นศาลกัน ก่อนที่เจ้าของปั้มและโกดังดังกล่าวจะมาทำการติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่อย่างนั้นเอาไว้บนหลังคา แต่พอสอบถามไปกับเจ้าของปั้มก็บอกว่าติดเอาไว้หวังจะอุทิศส่วนกุศลให้เฉยๆ ไม่ได้หมายถึงใคร แต่ก็อย่างว่าแหละงานนี้ทางคอนโดก็ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เพราะทางคอนโดได้บอกว่าตอนนี้หลังจากที่มีภาพและเป็นข่าวออกไปทำให้ไม่มีลูกค้าคนไหนอยากที่จะมาซื้อห้องคอนโดบริเวณฝั่งนั้นเลย

จนกระทั่งตอนนี้ทางด้านของทนายความทางฝั่งคอนโดได้พาเจ้าหน้าที่เข้าทำการขึ้นไปรื้อเอาผ้าใบผีดังกล่าวนั้นออกจากหลังคาเป็นที่เรียบร้อย ด้วยเหตุที่ว่าป้ายดังกล่าวถือเป็นวัตถุพยานตามหมายศาลอาญา ว่าด้วยเป็นเหตุให้เกิดความหวาดกลัวต่อผู้ที่อาศัยอยู่บนคอนโด โดยถือว่าเป็นหลักฐานที่สำคัญจะนำไปฟ้องร้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะมาซื้อคอนโดดังกล่าว และจะฟ้องเป็นจำนวนเงินถึง 100 ล้านบาท

ทั้งนี้พอสอบถามไปยังเจ้าของปั้มที่กำลังมีปัญหาอยู่กับคอนโดชื่อดัง ก็ได้กล่าวว่าตัวเองรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมเหมือนเป็นการถูกบุกรุกเข้ามาทำการรื้อป้ายออกทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้อนุญาติ แต่ทางเจ้าหน้าที่นั้นได้ยืนยันว่าทำตามคำสั่งของศาลมิได้มีการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด

เจ้าของปั้มยังได้กล่าวต่อว่า ทั้งๆที่ตนเองเป็นผู้ที่ถูกกระทำมาโดยตลอดโกดังก็พังชำรุดไม่สามารถนำมาใช้ต่อได้ ผู้เช่าก็หนีหายเพราะไม่กล้าที่จะเช่าอยู่ต่อ แต่กลับไม่ได้รับการชดใช้ใดๆจากทางผู้กระทำเลย ตนเองกลับต้องมานั่งขึ้นศาลต่อสู้คดีทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้เป็นคนทำ และเรื่องที่เขาจะมาฟ้อง 100 ล้าน ก็เรื่องของเขาไปแล้วแต่เวรกรรมแล้วกัน ใครทำอะไรไว้เบื้องบนเขารู้ดี

ที่มา amarinnews

About the author