สาวโพสต์ผลงาน ช่างมาสร้างบ้านให้ ผลออกมาสวยสมใจ ใช้งบไป 350,000

ยังคงเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการจะมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งเรามักจะมองหาแบบบ้านที่สวยถูกใจ และมีราคาที่ไม่แพง เพราะแน่นอนว่าการใช้เงินสร้างบ้านสักหลังมันต้องมีกำลังทรัพย์ที่ค่อนข้างจะสูงซักหน่อย หากอยากได้บ้านที่สวยและดูดีมันก็จำเป็นที่จะต้องจ่ายออกไปมาก และยิ่งหากอยากจะได้วัสดุเกรดดีๆด้วยแล้ว เรื่องนี้ยิ่งต้องหนักเข้าไปใหญ่ แต่หากใครที่สามารถสร้างเองได้อันนี้แนะนำ เพราะจะทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยทีเดียว

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งเรื่องราวของการสร้างบ้านหลังใหม่ที่มีความสวยงามไม่แพ้หลังของใครคนไหน เมื่อสาวเจ้าของบ้านได้โพสต์ให้ดูลงในสังคมออนไลน์ ซึ่งบอกเลยว่างบไม่บานปลายอย่างที่คิดเพราะหลังนี้ที่เห็นเจ้าของบ้านบอกว่าใช้เงินไปเพียงแค่ 350,000 บาทเท่านั้น รวมค่าแรงค่าวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมทั้งยังเป็นวัสดุเกรดเออีกต่างหาก เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ กับผลงานที่ได้

แต่นี่คือเป็นราคาที่คิดเฉพาะตัวบ้านนะไม่ได้เกี่ยวกับพื้นที่ที่ทำสวยแต่อย่างใด แต่แหมพอทำออกมาแล้วดูเข้ากันซะจริงๆ แถมบรรยากาศของพื้นที่ปลูกบ้านก็ยังเข้ากันได้อย่างดี อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวกับสวยที่ทำขึ้นมาสวยๆ มันช่างเป็นอะไรที่แค่มองก็มีความสุขแล้ว นี่ยังไม่ได้พูดถึงในตัวบ้านเลยนะว่าจะสุดยอดขนาดไหน

สังคมออนไลน์ได้เห็นผลงานบ้านหลังนี้ทำออกมาได้น่ารักน่าอยู่อย่างมาก ต่างก็พากันสอบถามถึงแบบการสร้างและพื้นที่กันยกใหญ่ แต่ก็อย่างว่าราคาจะประหยัดหรือแพงแค่ไหนอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย เพราะในแต่ละพื้นที่ค่าของค่าวัสดุมันก็ไม่ได้เท่ากันซะทีเดียว และยิ่งเรื่องของค่าแรงช่างด้วยแล้วมันก็แล้วแต่ว่าใครจะคิดยังไงเท่าไหร่อีกด้วย

สุดท้ายหากใครที่กำลังมีแผนคิดจะสร้างบ้านใหม่เป็นของตัวเองซักหลังและมีงบประมาณที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ลองดูแบบอย่างของบ้านหลังนี้เอาไว้ก็ได้ เพราะดูแล้วสวยงามีคุณภาพน่าอยู่ เก็บเงินส่วนที่เหลือเอาไว้ปลูกหญ้าทำสวนน่ารักๆ จะได้ให้ลูกหลานที่มาเยี่ยมได้วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนาน แต่ยังไงก็แล้วแต่ต้องเลือกช่างที่ไว้ใจได้ด้วยนะจ้าเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนเด้อ

ที่มา สมคิด อินจันทึก

About the author